Chuột lang nước khổng lồ và chi tiết đặc điểm con capybara

Chuột lang nước được biết đến là loài chuột có thể dao du cũng như chơi cùng với nhiều động vật khác như khỉ, chim, mèo ngay cả động vật ăn thịt như cá sấu. Cùng khám phá loài động vật được ghi nhận là loài gậm nhấm lớn nhất thế giới và chúng có những đặc điểm nhận dạng cũng như khả năng sinh tồn như nào.

Giới thiệu chuột lang nước

Capybara là con gì được nhiều người thắc mắc thì tên gọi này chính là chuột lang nước, với đặc điểm nhận dạng thân hình tổng quan như một con chuột nhà nhưng nó có thân hình khổng lồ đạt chiều dài 120cm đứng cao khoảng 60cm và có cân nặng khoảng trên 60kg. Có 4 chi trong đó 2 chân sau dài hơn 2 chân trước giúp chúng có thể chạy nhanh, phần bàn chân có màng giúp ích trong việc bơi lộn dưới nước rất tốt.

chuot-lang-nuoc-khong-lo
Chuột lang nước chúng thường sống thành bầy đàn tập trung 10-15 con

Tuổi thọ trung bình của chuột lang nước khoảng 8-9 năm nhưng tồn tại cá thể ít bởi loài này là mồi ăn ưa thích của các động vật ăn thị như báo sư tử, mèo gấm ocelot, đại bàng.

Môi trường sống

Mặc dù có sự linh hoạt và tốc độ chạy nhanh như ngựa trên đất liền, chuột lang nước chủ yếu sống trong môi trường nước. Chúng là những vận động viên bơi xuất sắc và có khả năng chìm dưới nước hoàn toàn trong năm phút, sử dụng kỹ năng này để tránh kẻ thù. Chuột lang nước có thể ngủ dưới nước, chỉ để lộ mũi ra bên ngoài.

Trong ngày, khi nhiệt độ tăng cao, chúng sẽ ở dưới nước và sau đó tìm thức ăn vào buổi chiều và đêm. Chúng cũng thường thích đắm mình trong bùn. Chuột lang nước nghỉ ngơi khoảng nửa đêm và tiếp tục ăn cỏ trước khi bình minh.

Chế độ ăn của chuột lang nước

Chuột lang nước là một loài động vật thích ăn thực vật, chủ yếu tập trung vào cỏ và các loại thực vật nổi trên mặt nước, cũng như vỏ cây và trái cây. Phân của chúng cũng là nguồn thức ăn của chuột lang nước, như một nguồn thực vật đường ruột. Bởi vì trong phân có chứa vi khuẩn giúp tiêu hóa cellulose trong cỏ. Điều này giúp chúng duy trì chế độ ăn uống bình thường và tận dụng tối đa protein và vitamin từ thức ăn. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng nhai lại thức ăn đã ăn một lần, tương tự như cách bò nhai lại thức ăn.

Tập tính sinh sống

Chuột lang nước cũng nổi tiếng với danh hiệu “Động vật thân thiện nhất thế giới”. Chúng có khả năng tạo mối quan hệ tốt với nhiều loài động vật khác như thỏ, chó, mèo, khỉ và cả các loài chim như vịt, gà, cắt. Ngay cả việc tạo tình bạn với cá sấu, tuy nhiên đôi khi chúng vẫn có thể là con mồi của cá sấu.

Sự thân thiện này được thể hiện ới tập tính không bao giờ tấn công và sống hòa bình với tất cả các loài khác. Và phần cơ thể to lớn nên cũng là điểm nhấn cho các động vật cùng loài kính nể.

Hình ảnh về khả năng kinh ngạc của chuột lang nước

Chuột lang nước khổng lồ này còn sở hữu nhiều khả năng đáng ngạc nhiên và sự dễ thương và gần gũi không chỉ với các động vật khác mà ngay cả với con người. Chúng còn được nhiều người chọn mua làm thú cưng nuôi trong gia đình. Cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh dễ thương của chuột lang nước dưới đây.

chuot-lang-nuoc-boi-loi
Chuộng lang nước là những vận động viên bơi lội xuất sắc bởi có lớp màng ở chân giúp chúng đạp nước và di chuyển nhanh hơn

 

chuot-lang-nuoc-chay-nhanh
Chuột lang nước tuy có khối lượng nặng nhưng với đôi chân chạy nhay nên dễ dàng thoát khỏi sự truy đuổi của động vật săn chúng
capybara-là-con-gì
Chuột lang nước luôn để các con vật khác đè lên mình mà không hề có chút phản ứng mà còn tỏ ra thích thú với điều đó
chuot-lang-nuoc-la-con-gi
Hình ảnh chuột lang nước cưng nựng chơi đùa với mèo
chuot-lang-nuoc
Hình ảnh chuột lang nước thản nhiên nằm cạnh cá sấu
chuot-lang-nuoc-chon-lam-thu-cung
Chuột lang nước được chọn làm thú cưng để nuôi và chăm sóc
chuot-lang-nuoc-de-thuong
Hình ảnh vô cùng đáng yêu từ chú chuột lang nước khi con bươm bướm đậu trên mặt lúc ngủ
dong-vat-than-thien-voi-con-nguoi
Chuột lang nước thân thiện vui đùa với các bạn nhỏ

Trên đây là những thông tin về chuột lang nước mà bạn cần biết về loài động vật có cân nặng khổng lồ ở loài gặm nhấm và các hình ảnh đáng yêu về chúng. Hi vọng bài viết có ích đối với bạn, ngoài ra tại meohaychoban.com còn tập hợp nhiều thông tin về thú cưng bạn có thể tìm đọc.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]