Gương vỡ có sao không? Nguyên nhân và cách tránh vận xui

Liệu gương vỡ có phải điềm xấu không? có phải cảnh báo điều gì không tốt?. Chắc hẳn trong mỗi gia đình đều có một vật dụng không thể thiếu đó là gương soi. Và các bạn đã lỡ làm gương vỡ trong nhà mình chưa.

Ông cha thường có quan niệm để bể kính vỡ gương là điều cấm kỵ sắp xảy ra điều không lành. Vậy liệu điều này có phải là hoàn toàn như vậy hay chỉ là lời phán xét ở một khí cạnh nào đó. Cùng meohaychoban.com đi tìm hiểu kỹ hơn nhé !

Nguyên nhân gây vỡ gương

Gương là vật dụng sử dụng hằng ngày, với công dụng để soi chiếu gương mặt cũng như toàn diện cơ thể của mình. Giúp cho sự ăn mặc cũng như trang điểm cho thuận tiện hơn. Ngoài ra nó còn là vật tạo điểm nhấn cho không gian tổng quan của cả ngôi nhà.

guong-vo-co-sao-khong
Có nhiều nguyên nhân gây vỡ gương soi và nếu gương vỡ không rõ nguyên nhân mới đáng lo sợ

Nhưng một ngày bạn phát hiện ra nó bị vỡ và vô tình làm vỡ gương vậy các nguyên nhân chủ yếu là do: gương kém chất lượng, do khi lắp đặt không chắc chắn, do môi trường quá nóng gây ra nứt vỡ. Một trong những nguyên nhân làm vỡ gương khách quan đó là các thành viên trong gia đình tác động làm vỡ trong quá trình sử dụng. Chính bởi điều này đã gây cảm giác hoang mang về may rủi vận xui cần được hóa giải.

Cách dọn dẹp gương vỡ

Khi gia đình bạn bị vỡ gương đầu tiên hãy thật bình tĩnh và dọn dẹp các mạnh vụn để tránh gây ảnh hương trong quá trình sinh hoạt. Nếu phần gương bị nứt mà muốn thay thế hãy thực hiện bằng cách dán phần băng dính xung quanh gương trước khi đập vỡ nó để thay thế. Việc này sẽ giúp các mảnh vụ liên kết lại với nhau thuận tiện trong quá trình dọn dẹp và không rơi vãi ra sàn nhà.

guong-vo-va-cach-dong-dep
Gương vỡ hãy sớm dọn dẹp để đem lại sinh hoạt bình thường cho gia đình

Gương vỡ báo hiệu điềm gì

Gương vỡ báo hiệu điềm gì dựa vào chủ yếu cái nhìn và quan niệm của mỗi người nhưng việc vỡ gương mà đặc biệt là vỡ không rõ nguyên nhân thì cũng là điều khiến chúng ra hoang mang và cần câu giải đáp thích đáng.

guong-vo-bao-hieu-dieu-gi
Gương vỡ mỗi quan niệm sẽ có cái nhìn khác nhưng có thờ có thiên – có kiêng có lành

Theo quan niệm phong thủy

Theo quan niệm về phong thủy nhà cửa thì gương là vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn. Gương là vật linh ứng giúp trừ tà và quỷ giữ được người xưa dùng để phản chiếu vong hồn của mà quỷ. Gương treo trước nhà để phản chiếu lại tà ma.

Theo quan niệm người xưa

Đối với quan niệm từ thời ông bà ta thì họ vẫn tin rằng chiếc gương sẽ phản chiếu con người và vong hồn của ma quỷ, Nếu không may làm vỡ gương hoặc gương tự vỡ sẽ báo hiệu sự đau khổ và bất hạnh cho người đó và gia đình của họ đang sinh sống.

Theo quan niệm Trung Hoa

Gương vỡ hay bể gương trong quan niệm trung hoa theo họ lại cho rằng gương là để trừ tà mà. Khi ma quỷ nhìn vào sẽ thấy hình thù ghê tởm của mình trong đó và bỏ đi. Khi làm vỡ gương sẽ là điềm báo không tốt trong ngôi nhà đồng nghĩa với việc đang có tà vong ma quỷ trong nhà.

Việc làm bể kính vỡ gương báo hiệu bạn sẽ sắp gặp vấn đề xui xẻo nhất như: mất tại lộc, gia đình thường xuyên mâu thuẫn, công việc không thuận lợi. Chính điều này làm bạn mệt mỏi suy nghĩ khiên cuộc sống đảo lộn.

Theo quan niệm châu Âu

Nhưng đối với quan niệm của các nước chậu Âu thì lại khác hoàn toàn việc làm vỡ gương đều là điềm rất may mắn,. Ở đất nước Đức trong đám cưới họ còn đập bát đĩa, gương, vật dụng sứ tạo ra âm thanh vui nhộn để đem lại sự may mắn hạnh phúc cho gia đình.

Cách hóa giải hiệu quả

Các cụ ta có câu:”có thờ có thiêng- Có kiêng có lành”. Dựa theo các quan niệm trên thì khi gia đạo có gương vỡ đồng nghĩa với việc đang có trường khí xấu xung chiếu. Để không gặp phải những vận đen xui xẻo sắp ập tới khi trong nhà bị gương vỡ. Gia chủ có thể áp dụng các cách sau để xử lý.

guong-vo-va-cach-hoa-giai
Có nhiều cách hóa giải khi vỡ gương để xua đi tà khí xui xẻo trong nhà
  • Sử dụng đá phong thủy để hóa giải: đá phỏng thủy là vật xua đi vật xui. Gia chủ có thể chọn loại đá hợp với mệnh để đặt vị trí trong nhà.
  • Hóa giải bằng đốt nhanh trầm: Nhanh trầm giúp xua tan đi vận xấu đem lại sự may mắn cho gia chủ.
  • Sử dụng muối để hóa giải: đây là cách đơn giản dễ thực hiện bằng cách rắc muối tại vị trí gương vỡ nhằm xua đi trường khí xấu.
  • Dùng đồ phong thủy: Các vật dụng phong thủy có thể đặt trong nhà để đẩy lùi những trường khí xấu
  • Thay đổi vị trí đặt gương: Ngoài ra có thể tại vị trí đó không phù hợp về không gian và khoảng cách nên gia chủ có thể xem xét phương án đổi vị trí khác,

5 sai lầm khi đặt gương trong nhà

Việc đặt gương trong nhà cũng cần phải đúng và chuẩn bởi gương là vật phản chiếu những luồng khí không tốt. Việc này dẫn đến ảnh hưởng đến cuộc sống và sự thiếu an tâm cho thành viên trong gia đình khi chưa tìm được vị trí thích hợp. Nếu gia đình bạn cần thay đổi vị trí đặt gương cần tránh các vị trí sau đây

dat-guong-dung-vi-tri
Khi gương bị vỡ ngoài việc thay gương bạn nên tìm xem một vị trí đặt tốt hơn để tốt cho phong thủy

Gương đặt xung chiếu với cửa chính

Trong phong thủy nhà ở thì cửa chính chiếm vị trí đặc biệt quan trọng đó là điểm khởi khí khai lộc cho toàn bộ căn nhà. Chính vì vậy cửa chính là nơi hấp thụ khí tốt trong khi đó đặt gương xung chiếu thì trường khí sẽ hắt ra ngoài khiến thất thoát trường khí tốt ra ngoài.

Gương xung chiếu vào giường ngủ

Gương là vật dùng để đối chiếu với khí xấu bởi vậy gương xung chiếu với giường ngủ, Hơn thế những ảo ảnh khi bạn thức dậy vào ban đêm khiến bạn giật mình. Và đặc biệt tránh luồng ánh sáng chiếu trực tiếp vào gương như ánh sáng đèn điện, màn hình ti vi.

Tránh đặt gương đối diện trên bàn làm việc

Đặt gương trên bàn là sở thích của các bạn nữ. Tuy nhiên, đặt gương trên bàn làm việc sẽ sinh ra sát khí không hay nếu đặt vào cung vị không tốt. Điều này sẽ dễ gây ra tác động tiêu cực cho chủ nhân về lâu dài sẽ gặp vấn đề về thần kinh khó lý giải.. Mặt khác đặt gương trên bàn làm việc sẽ phản chiếu khiến chúng ra bị phân tâm không tốt cho công việc.

Tránh đặt gương tại gian bếp

Trong tổng thể ngôi nhà phòng bếp đóng vai trò quan trọng cần phải kiêng kỵ một vài điều, việc bố trí nội thất đặc biệt là treo gương cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Gương trong phong thủy là THỦY bếp là HỎA khí. Mà thủy hỏa tương xung nên sẽ có kết cục không tốt cho sự thuận hòa êm ấm của gia đạo.

Đại kỵ dùng gương có bề mặt phân mảnh

Công dụng thiết yếu của gương là phục vụ cho việc trang điểm đặc biệt là những người nữ giối. Xét về thẩm mỹ thì chũng ta luôn mong muốn mình trong gương là sự chỉn chu và gọn gàng. Đối với gương phân mảnh sẽ không tốt và đem lại thẩm mỹ khi soi gương. Đối với phong thủy quan niệm như vậy sẽ phán tán khí nhiều bề mặt khác nhau làm khí bị tán đi.

Trên đây là những thông tin về gương vỡ và những cách cơ bản để bạn có thể tránh được những xui xẻo và vận không may khi bị vỡ gương. Các cách này áp dụng vói mục đích để trấn an tinh thần và yên tâm hơn trong cuộc sống hãy cứ làm theo nhé. Ngoài ra việc vỡ gương đem làm xui xẻo thì chưa có cơ sở khoa học nào chững minh chỉ là quan niệm từ một khía cạnh.

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]