Cách cắt video trên máy tính và điện thoại dễ thực hiện nhất

Bạn đang loay hoay tìm giải pháp để cắt video của bạn theo ý để đáp ứng cho nhu cầu công việc hoặc mục đích cá nhân nào đó. Cách cắt video đơn giản mà không cần tốn chi phí hay những kỹ thuật cao siêu gì thông qua các công cụ chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cắt video

Cắt video hay theo tiếng anh là cut video là bạn thực hiện cắt giảm bất kỳ phần nào của video, cắt những phần được gọi là nội dung thừa đó đi để nhằm giảm dung lượng cho một tập tin video nhưng vẫn giữ được chất lượng gốc. Mục đích của công việc cắt video là để giải quyết nhu cầu trong công việc, học tập, giải trí, … hay một nhu cá nhân.

Với các công cụ cắt video sau đây sẽ hỗ trợ bạn cắt 1 tệp tin video dưới theo số thời gian phát của video bạn có thể phân chia cắt tại thời điểm thích hợp và ghép chúng lại thành video như ý. Phần cắt không nhất thiết phải là đoạn đầu hoặc là đoạn cuối có thể là bất kì khoảng thời gian nào bạn muốn. Cùng thực hiện ngày nào.

Thảm khảo: Cách tải video youtube

Cách cắt video online

Cách cắt video online điều kiện cần đơn giản của bạn là phải có thiết bị kết nối INTERNET như điện thoại, hoặc laptop, máy tính PC. Ưu điểm của các công cụ cắt video online này là thực hiện đơn giản, không giới hạn dung lượng video được cắt, hỗ trợ hầu hết các định dạng video của bạn như MP4, WEBM, MOV, FLV, 3GP, M4V, MPG, MPEG, MKV, AVI…

Cắt video online từ online-video-cutter.com

Bước 1: Truy cập vào website online-video-cutter.com

Bước 2: Chọn video bạn muốn cắt, video này phải được lưu trên cùng thiết bị bạn thực hiện cắt.

cach-cat-video-online
Chọn video và thực hiện cắt video online

Bước 3: Tại giao diện của phần mềm cắt online bạn tùy chỉnh cắt ghép tùy ý

Tại hai đầu thành kéo bạn có thể kéo phần video bạn muốn giữ lại. Sau đó ấn SAVE
Ngoài ra nếu bạn muốn cắt phần giữa video thì thực hiện kéo hai đầu điểm đầu và điểm cuối của phần muốn cắt và chọn vào icon cắt bỏ vùng chọn như hình vẽ. Lúc này phần video ở giữa sẽ được cắt đi và tự động ghép 2 phần video bạn muốn giữ lại sau khi ấn “SAVE”

cat-video-nhanh
Công cụ thực hiện cắt video online

Bước 4: Chờ hệ thống xử lý và nhấn “Save” là lưu video thành công về máy.

phan-mem-cat-video
Cách cắt video thực hiện nhanh mà vẫn giữ được chất lượng gốc

Cắt video online thông qua video2edit.com

Việc thực hiện cách cắt video bằng video2edit.com đơn giản như sau

Bước 1: Bạn truy cập tới website https://video2edit.com/video-cutter và chọn videp bạn muốn thực hiện cắt

Bước 2: Tại phần tùy chỉnh thời gian mà bạn muốn giữ lại trong khoảng nào, theo định dạng: giờ:phút:giây.

Bước 3: Chọn Save và chờ hệ thống xử lý sau đó lưu video hoàn thành về máy

cong-cu-cat-video-video2edit
Cách cắt video nhanh chóng bằng video2edit

Cắt video online thông qua video-cutter-js.com

Cách cắt video bằng các công cụ online sẽ có một vài nhược điểm là có thể không truy cập được do lỗi từ hệ thống server chính vì vậy đối với website nào các bạn không truy cập được thì mình có thể chuyển sang một website khác và video-cutter-js.com là một công cụ cắt video thực hiện đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Tại trang web cắt video https://video-cutter-js.com/vn/ bạn tải lên video cần cắt

cat-video-nhanh
Có thể chọn mọi định dạng video để cắt

Bước 2: Ở trang giao diện cắt video chọn 2 đầu thanh dọc phần bạn cần giữ lại, hoặc chọn khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc

Bước 3: Nhấn “Cắt” đợi quá trình xử lý hoàn tất, nhấp vào nút để lưu video vào máy tính của bạn.

cat-video
Công cụ cắt video nhanh video-cutter-js.com

Cách cắt video trên máy tính

Với các cách cắt video bằng công cụ online bên trên bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng chính trên máy tính của mình điều kiện có kết nối Internet. Nhưng với những video cần cắt và xử lý ghép nhiều đoạn nhỏ khác nhau thì sử dụng cách cắt online trên không hỗ trợ. Để đáp ứng được điều này bạn nên sử dụng các phần mềm cắt video hiện này để tải về như: Camtasia, FormatFactory, Premiere, Final Cut.

Cách cắt video trên điện thoại

Thực hiện truy cập vào trình duyệt theo các trang web cắt video online bên trên bạn sẽ thực hiện được việc cắt một video bất kì và lưu về điện thoại. Ngoài ra với điều kiện để cắt được video online thì điện thoại phải kết nối Internet, nếu bạn muốn thực hiện ngay cả khi không có Internet thì cần phải sử dụng một số app hỗ trợ cắt video như: VivaVideo, iMovie, Wevideo, FilmoraGo…Khi sử dụng các phần mềm cắt video trên điện thoại này sẽ hỗ trợ bạn tùy chỉnh cắt, ghép, thêm hiệu ứng video một cách chuyên nghiệp.

Hi vọng với những gợi ý trên bạn có thể thực hiện thành công cắt video theo ý mình bằng các cách cắt video đơn giản thực hiện này trên điện thoai và trên máy tính mà không cần tốn chi phí hay những kỹ thuật cao siêu.

Chúc bạn thành công !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]