Chuyển pdf sang word đơn giản và nhanh nhất

Chuyển đổi file với định dạng pdf sang word là công việc được sử dụng rất nhiều cho các dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Việc chuyển đổi qua lại như vậy sẽ giúp chỉnh sửa nội dụng của file pdf đó. Với công cụ này sẽ giúp bạn thực hiện chuyển file từ pfd sang word một cách nhanh nhất.

Định nghĩa

Việc chuyển đổi nhưng tệp tin hay còn gọi là file từ định dạng này sang định dạng khác là công việc rất thường xuyên của các bạn làm dân văn phòng. Nhằm hỗ trợ nhiều mục đích trong công việc khác nhau như lưu trữ, chuyển tin..Vậy những khái niệm về pdf, word là gì và tính năng của mỗi định dạng này ra sao?

File pdf là gì ?

Tệp tin có định dạng là .pdf là viết tắt của Portable Document Format nghĩa là định dạng tài liệu di động. Hay cách hiểu đơn gian về file pdf giúp chúng hiển thị được trên mọi môi trường làm việc khác nhau mà không bị lỗi phông chữ. Ngoài ra khi chuyển một tệp tin về định dạng pdf sẽ giúp bạn giữ được nội dung mà không bị người khác sửa chữa. Để đọc được các tệp văn bản có định dạng đuôi là pdf bạn cần phải cài Foxit Reader, Acrobat Reader. Đơn giản nhất chỉ cần cài trình duyệt Chrome là có thể đọc được tất cả các file pdf.

Word là gì ?

Word là là một phần mềm soạn thảo văn bản của công ty phần mềm microsoft, với tên đầy đủ là Microsoft Word một trong những phần mềm văn phòng được sử dụng rất nhiều hiện nay trong học tập và công việc. Trong quá trình hình thành và phát triển word đã trải nhiều bản nâng cấp và cập nhật. Khác với file pdf là bạn có thể mở tệp tin đuôi pdf ở mọi môi trường, mọi máy tính khác nhau và không bị lỗi định dạng. Nhưng với các tệp tin word sẽ xảy ra lỗi font chữ, lỗi định dạng… nếu bạn mở các phiên bản khác nhau.

Ví dụ: 1 tệp word được soạn thảo trên phiên bản word năm 2010, thì khi dùng máy tính có phiên bản word 2007 để đọc file word này khả năng sẽ bị lỗi định dạng

Chính vì vậy để khắc phục tình trạng trên, trước khi chuyển dữ liệu thường sẽ đóng gọi lại dưới định dạng pdf và gửi đi để đảm bảo về mặt nội dụng gửi tới khách hàng không bị lỗi. Nhưng khi nhận được file dưới dạng pdf bạn muốn sử chữa nội dụng hoặc thông tin bên trong thì công cụ chuyển pdf sang word bên trên là biện pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này

Các bước chuyển pdf sang word

Với công cụ chuyển pdf sang word này cách thực hiện rất đơn giản và nhanh gọn sẽ trả về cho bạn một tệp định dạng word để dễ dàng chỉnh sửa nội dụng bên trong hoặc với mục đích khác phục vụ cho công việc và học tập của mình.

Bước 1: Tải tệp định dạng pdf lên.

Xác định được file định dạng pdf của mình nằm ở thư mục nào và chọn.

chuyen-pdf-sang-word
Chọn thư mục định dạng pdf để tải lên công cụ chuyển đổi

Bước 2: Tải về file word đã chuyển đổi

Chờ công cụ chuyển pdf sang word xử lý trong vòng 3 giây sau đó bạn ấn nút tải về là thành công rồi đó.

chuyen-tep-pdf-sang-word
Chờ trong 3 giây để công cụ thực hiện chuyển đổi tự động

Sau khi ấn nút tải về, File word vừa tải về nằm tại mục dowload trên máy tính hoặc tệp tin trên điện thoại của bạn.

chuyển định dạng pdf sang doc
Nhấn nút tải xuống là hoàn thành cách chuyển pdf sang doc

Các công cụ chuyển pdf sang doc

Ngoài công cụ chuyển pdf sang doc nhanh nhất và tiện lợi nhất bên trên, các bạn có thể tham khảo các công cụ chuyển đổi online khác như: Smallpdf, Pdf2doc, Pdfcandy, Converpdfword… Với ưu điểm của các công cụ online này sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh từ file pdf sang word bằng cách đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nhưng khi sử dụng các công cụ chuyển đổi pdf sang doc các tệp tải lên phải có dung lượng nhỏ hơn 15MB.

PDF-sang-Word
Chuyển tệp pdf sang word bằng công cụ online

Mở file pdf bằng word

Với mục đích khi chuyển đổi từ định dạng pdf sang doc để chỉnh sửa hoặc bổ nội dụng cho tập văn bản. Bạn có thể thực hiện mở trực tiếp file pdf trên phần mềm Word bằng cách sau đây.

Bước 1 : Mở phần mềm Word

Với các phiên bản word 2007, word 2010, word 2013… đều thực hiện tương tự

  • Chọn File / Open và tìm đến tệp định dạng pdf bạn cần mở.
mo-pdf-bang-word
Mở file pdf bằng Microsoft Word
  • Sau đó Word sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo: ” quá trình chuyển đổi mất một vài thời gian, các tập tin PDF đã chọn thành Word Document có thể chỉnh sửa. Và bạn có thể mất một vài định dạng, đặc biệt là nếu tập tin PDF được lựa chọn là đồ họa nặng. Nhấp vào OK .
chuyen-pdf-sang-doc-bang-word
Chuyển tập tin pdf bằng phần mềm word

Bước 2: Chỉnh sửa nội dung và lưu lại dưới định dạng DOC

Sau khi sửa nội dụng cần chỉnh sửa và lưu lại dưới định dạng word document là thành công quá trình chuyển pdf sang word rồi.

chuyen-pdf-sang-word
Lưu file dưới định dạng Word Document

Trên đây là công cụ giúp bạn thực hiện được cách chuyển pdf sang word một cách dễ dàng dành cho tập tin được đóng gói từ file gốc là word (.doc) thì có thể sử dụng. Vậy còn những dạng hình ảnh (jpg) được nén dưới dạng pdf mà các bạn muốn chuyển đổi để chỉnh sửa ảnh hoặc bổ sung thì cần phải sử dụng công cụ chuyển pdf sang ảnh.

Hi vọng với công cụ trên bạn có thể thực hiện thành công để hỗ trợ cho công việc học tập của các bạn.