“Đấu trí” đặc biệt khi diễn viên cũng chính là nạn nhân của vụ đại án

Hơn 20 tập đầu “Đấu trí” xoay quanh vụ đại án nâng khống giá sinh phẩm y tế kit test xét nghiệm COVID-19. Dàn nghệ sĩ chia sẻ đây là bộ phim đặc biệt với họ, khi họ vừa là diễn viên vừa là nạn nhân.

“Đấu trí” được C03 (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) thuộc Bộ Công an hỗ trợ nhiệt tình. Đây là bộ phim đầu tiên được quay tại bối cảnh là Bộ Công an. Bên cạnh đó, C03 luôn cử người đến tận trường quay, thậm chí đi cùng đoàn phim đến khắp các tỉnh để sát sao, hỗ trợ.

Hơn 10 tập đầu phim có kịch bản lấy ý tưởng từ đại án gây rúng động dư luận về việc móc nối ăn chia lợi ích nhóm giữa các quan chức liên ngành xung quanh việc nâng khống giá kit test xét nghiệm COVID-19.

Chia sẻ về việc kịch bản phim dựa trên đại án có thật gây chấn động, diễn viên Anh Tuấn cho biết, “Ban đầu, tôi chưa đọc nhiều về đại án. Khi nhận kịch bản phim Đấu trí, tôi mới lục tìm các tài liệu đọc kỹ hơn về vụ việc. Tôi cho rằng, chúng ta hoàn toàn hiểu được lý do vì sao vụ đại án lại gây chấn động dư luận. Giữa bối cảnh dịch khó khăn như thế, người dân lao đao như thế, doanh nghiệp và một số quan chức biến chất lại có thể “bày trò” với việc nâng giá kit test để ăn chia lợi nhuận hàng nghìn tỉ đồng… Thật ngoài sức tưởng tượng. Tất cả chúng ta đều là nạn nhân của vụ đại án đó. Ai trong chúng ta cũng đã từng phải đi xét nghiệm, phải “ngoáy mũi”… với giá đắt đỏ. Đây là bộ phim rất đặc biệt, khi cả khán giả và dàn diễn viên tham gia diễn xuất đều là nạn nhân của vụ đại án được chuyển thể”.

Diễn viên Nguyệt Hằng cũng cho rằng, vụ án có thật khi lên phim – dù khán giả đã theo dõi rất nhiều – nhưng vẫn có được sức hút riêng nhờ vào cách kể chuyện đặc biệt. “Khán giả vẫn muốn biết tường tận vụ việc diễn biến ra sao, công an đã điều tra ngóc ngách câu chuyện như thế nào… Khán giả xem phim sẽ trải qua nhiều trạng thái cảm xúc, trong đó có sự phẫn nộ, tức giận”.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, NSND Trung Anh cũng nói: “Trước khi cầm kịch bản của “Đấu trí”, tôi có nghe nói đến vụ đại án, nhưng chưa tìm hiểu sâu. Khi có kịch bản, tôi mới tìm hiểu thêm, đọc thêm thông tin để hiểu sâu hơn về vụ đại án ngoài đời.

Tôi hiểu cảm giác của khán giả. Chúng ta là nạn nhân và cảm xúc chung là phẫn nộ. Những kit test giá rẻ được nâng khống với giá trên trời giữa bối cảnh cả nước lao đao vì dịch. Đằng sau chuyện nâng giá kit test là cả một hệ thống, một mạng lưới ăn chia tiền ngân sách rất chuyên nghiệp, bài bản có sự tham gia của nhiều thành phần. Kiếm tiền trên nỗi đau của dân, thật sự khủng khiếp”.

Hiện “Đấu trí” vẫn đang quay, vừa quay vừa phát sóng. Được biết, “Đấu trí” sẽ gồm nhiều vụ án khác nhau, trong đó vụ nâng khống giá kit test chỉ là một phần của phim. Càng về sau, diễn biến kịch bản sẽ càng khơi gợi, mở ra các tình tiết thể hiện “nhóm lợi ích” với những mối quan hệ chồng chéo.

NSND Trung Anh nói: “Chính diễn viên chúng tôi cũng chưa thể biết được, vụ đại án kit test sẽ đi đến đâu, giải quyết thế nào, và bộ phim dám làm, làm được đến đâu”.

Diễn viên Nguyệt Hằng tiết lộ: “Luôn có một “anh Thi trung ương” gọi điện cho chúng tôi chỉ đạo. Cho đến lúc này, chính chúng tôi cũng chưa biết được “anh Thi trung ương” đó là ai, có lộ diện hay không, có phải là trùm cuối hay không, thân phận nhân vật này thế nào… Tôi thích cách kể chuyện của đạo diễn, cách kể này đang biến “anh Thi trung ương” thành một ẩn số hấp dẫn”.

Bài viết liên quan

>>Thanh Sơn – Lương Thu Trang cực đẹp đôi khi diễn kịch Lưu Quang Vũ.

>>

>>

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]