Làm sao để chó không sủa đêm – nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn là người nuôi thú cưng thì chắc hẳn đã từng gặp trường hợp chó cắn sủa inh ỏi không ngớt vào ban đêm. Sự ồn ào của chó sủa đêm không chỉ làm phiền bạn, mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của hàng xóm xung quanh. Hơn thế nữa sẽ ảnh hưởng tới chính sức khỏe của chú chó cưng của bạn. Vậy làm sao để chó không sủa đêm? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 7 cách để giúp chó của bạn ngủ yên giấc.

Nguyên nhân khách quan

Mọi vấn để để có một cách giải quyết tốt đẹp thì hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến. Và cách xử lý làm sao để cho không sủa đêm hiệu quả nhất thì, hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao chó lại sủa đêm. Chó có thể sủa vì nhiều lý do khác nhau, từ cảm thấy cô đơn, sợ hãi, đến đơn giản là muốn gọi bạn. Bạn cần phân biệt chó sủa do tình trạng sức khỏe không tốt, bị đau đớn hay căng thẳng. Mỗi tiếng sủa của chó sẽ thể hiện lên được điều nó muốn truyền tải mà chỉ có thể là chủ thực sự lâu năm mới cảm nhận được.

Cung cấp nơi ở an toàn và thoải mái

Một trong những lý do chính khiến chó sủa đêm là do cảm thấy không an toàn hoặc bị lạc lõng. Đảm bảo rằng chó của bạn có một nơi ở an toàn, thoải mái và nhiều đồ chơi để giải trí vào ban đêm. Nếu chó của bạn sống trong nhà, đảm bảo rằng chỗ nó ngủ được ấm áp, kín đáo và không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng hoặc âm thanh bên ngoài. Nếu chú chó của bạn đã đáp ứng được nơi ở an toàn và thỏa mái thì bạn có thể tham khảo thêm các nguyên nhân bên dưới

lam-sao-de-cho-khong-sua-dem
Làm sao để cho không sủa vào ban đêm nhanh nhất

Người xưa có câu “chó căn ma, gà gáy sáng” với ý nghĩa nhắn nhủ tiếng cho kêu vào ban đêm là chúng đang sủa những người khuất mặt, khuất mày vãng lai qua nơi chúng ở. Nhưng đó chỉ là theo quan niệm xửa và chưa có cơ sở khoa học nhận định đúng sai. Do đó bạn cũng không nên bỏ qua nguyên nhân này, cách khắc phục là đưa chúng đến nơi ở mới.

Chó bị tổn thương hoặc con vật khác đe dọa

Nếu chó của bạn bị đau đớn hoặc không thoải mái, nó có thể sử dụng sự chủ động và sủa để thu hút sự chú ý của bạn. Điều quan trọng là đảm bảo rằng chó của bạn đang có một chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe thích hợp để không gặp vấn đề sức khỏe cũng như sự đe dọa của con vật khác.

Giáo dục và huấn luyện chó

Giáo dục và huấn luyện chó có thể giúp chó của bạn hiểu rõ về hành vi sai lầm và học cách ứng phó với tình huống khác nhau. Chúc mừng bạn nên bắt đầu với các lệnh cơ bản như “ngồi”, “đứng” và “ngủ”. Nếu chó của bạn sủa vào ban đêm vì cảm thấy cô đơn hoặc sợ hãi, bạn có thể học cho nó cách tự an ủi bằng cách đưa cho nó một chiếc đệm nhỏ, một chiếc chăn hoặc một tấm gối để nó có thể nằm trên đó.

Đối với các giống cho bạn mới mua về thì việc chúng cắn sủa là điều dễ hiểu bởi sự thay đổi môi trường sống và không gian xung quanh, Nhưng đối với trường hợp này chỉ mất 3-4 ngày là hết.

Đi bộ hoặc chơi đùa với chó vào buổi tối

Nếu chó của bạn không được đủ cơ hội để tận hưởng ánh sáng mặt trời và vận động vào ban ngày, nó có thể trở nên quá năng động và khó kiểm soát vào ban đêm. Giải pháp là dẫn chó đi bộ hoặc chơi đùa với vào buổi tối trước khi đi ngủ có thể giúp cho chúng mệt mỏi và có giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm.

nguyen-nhan-cho-sua-dem
Hãy cho chúng vận động trước khi đi ngủ để giải phóng năng lượng dưa thừa

Giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài

Nếu chó của bạn bị kích thích bởi âm thanh từ bên ngoài, hãy cố gắng giảm thiểu tiếng ồn đó. Bạn có thể lắp đặt các bộ lọc âm thanh hoặc màn chắn tiếng ồn để giảm thiểu tiếng động vào ban đêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể cố gắng giảm thiểu số lượng chó khác trong khu vực của bạn.

Liên hệ với chuyên gia

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể giải quyết việc làm sao để chó không sủa đêm, bạn nên liên hệ với một chuyên gia chó để được tư vấn và giúp đỡ. Họ có thể đưa ra các lời khuyên về cách huấn luyện chó hoặc cung cấp cho bạn các phương pháp chăm sóc sức khỏe để giúp chó của bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Tóm lại trên đây là những nguyên nhân đồng thời là các cách khắc phục tình trạng bạn đang quan tâm đó là làm sao để chó không sủa đêm. Hi vọng thông qua bài viết bạn có thể tìm được ra giải pháp chữa trị cho bé cún nhà mình để đem lại giấc ngủ ngon cho bạn và cho cả PET. Ngoài ra tại meohaychoban,com còn cung cấp rất nhiều tới bạn đọc những thông tin về thú cưng bạn có thể tìm đọc.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]