Làm sao để quên đi cậu ấy, người chúng ta đã quá yêu

Thật buồn khi một mối quan hệ kết thúc, một người đã luôn gắn bó và cùng mình trải qua nhiều kỉ niệm trong cuộc sống. Nhưng liệu sau khi chia tay bạn có thể vượt qua được cái cảm giác buồn, mất mát, chán nản, ủ dũ và quẩn quanh trong mớ kỉ niệm của cả hai. Hãy làm theo các cách dưới đây để dễ dàng có thể quên đi cậu ấy hoặc người ấy, khi mối quan hệ đã kết thúc.

Tại sao phải quên đi cậu ấy

Điều đầu tiên rất quan trong để quên đi một ai đó nhưng mọi người thường bỏ qua khi tìm hiểu làm sao để quên đi cậu ấy, người chúng ta đã từng yêu. Đó là các bạn hãy xác định cho mình cái lý do: “Tại sao mình phải quên người đó đi “.

lam-sao-de-quen-di-cau-ay2
Xác định lý do tại sao lại phải quên đi người ấy

Có rất nhiều lý do để chúng ta phải quên 1 người như là: mới chia tay xong, cái người mình đang yêu đã làm khổ mình rất nhiều và mình muốn quên để giải thoát cho cả hai, hoặc các bạn thích một ai đó nhưng người ta không thích mình thì cũng phải tìm cách để quên người đó đi… Việc xác định được “Tại sao mình phải quên đi người đó” thì bạn sẽ tìm được lý do đủ mạnh để trả lời cho câu hỏi: “Làm sao để quên đi cậu ấy?

Học cách chấp nhận

Việc chấp nhận sự thật là mối quan hệ đã dừng lại và kết thúc là điều quan trọng, biết khép lại quá khứ thì sẽ đem lại cho bạn một tương lai mới tốt đẹp hơn. Loại bỏ suy nghĩ về người ấy và mối quan hệ đó theo thời gian bằng cách mỗi khi nhớ lại hãy mỉm cười và bỏ qua khỏi tâm trí. Hãy tự nhủ và cảm ơn vì mối quan hệ đó đã kết thúc. Học cách chấp nhận hiện tại theo thời gian sẽ giúp bạn làm được điều này kết hợp với các cách thực hiện ngay những việc để quên đi kỉ niệm về cả hai.

lam-sao-de-quen-di-cau-ay1
Học cách chấp nhận theo thời gian

Ngừng gặp mặt

Việc bạn thực sự muốn quên đi người ấy sau khi kết thúc một mối quan hệ mà cả hai vẫn còn gặp mặt dù chỉ là vô tình nhưng thường xuyên. Hãy thực hiện các cách sau để tránh mặt người ấy. Thay đổi thời gian biểu nếu cả 2 cùng một cung đường đi học hoặc đi làm. Nếu cùng công ty việc quyết định đổi môi trường mới sẽ rất tốt cho việc bạn muốn quên đi người đó và tốt cho cả hai khi đã chọn kết thúc. Đối với hội họp hay dự tiệc bạn biết trước có mặt người ấy, hãy lịch sự và nghiêm túc trình bày với người lãnh đạo (người đứng đầu buổi tiệc đó) rằng bạn sẽ vắng mặt.

ngung-gap-mat-de-quen-di-nguoi-ay
Ngừng gặp mặt sau khi chia tay

Xóa bỏ kỷ niệm về người ấy

Mối quan hệ giữa hai người bạn đã xác định cho vào quá khứ. Thì hãy để những kỷ niệm giữu hai người hãy mãi mãi chôn sâu và lãng quên đi bao gồm cả vật chất và cảm xúc. Đối với các vật chất những món quà của người ấy nếu bạn không thực sự bỏ đi được hãy gom chúng lại và gửi người thân miễn là sẽ tránh xa và không xuất hiện trong sinh hoạt cuộc sống của bạn.

ngung-gap-mat-nguoi-ay
Xóa bỏ kỷ niệm bằng cách lãng quên

Đối với các kỷ niệm về cảm xúc giữa hai người như là cung đường, nhưng nơi từng qua, từng vui chơi. Sau khi chia tay bắt buộc phải quên đi bạn không nên quay trở lại những nơi đó để tìm lại để nhớ nhung. Hãy nhớ rằng:  “nhanh quên, nhanh bắt đầu cuộc sống mới”.

Dừng theo dõi người ấy qua mạng xã hội

Có thể trong mối quan hệ của bạn và cậu ấy bắt đầu từ mạng xã hội và đó cũng là nơi bạn có thể theo dõi được thông tin về cậu ấy, người ấy. Bạn đã xác định việc quên đi cậu ấy, người ấy mà bạn vẫn dõi theo từng hoạt động của người ấy trên mạng xã hội chỉ khiến bạn mắc kẹt trong mỗi quan hệ nửa vời hão huyền.

lam-sao-de-quen-di-cau-ay
Chặn theo dõi các mạng xã hội của người ấy

Hãy hành động ngay bằng cách chặn tất cả mọi thông tin liên lạc trên các trang mạng xã hội Facebook, zalo, Instagram… và những bức hình của bạn và người ấy. Đặc biệt không nên ôm thù hận sau khi rời xa bằng những hành động xấu, hãy học cách từ bỏ đồng nghĩa với tôn trọng quyết định của nhau

Thay đổi về bản thân

Và hãy luôn phải biết yêu thương chính bản thân mình. Sau khi từ bỏ một mối quan hệ đã từng sâu nặng chắc chắn bạn sẽ rơi vào tình trạng chán nản, mệt mỏi, sao lãng mọi công việc. Hãy làm những việc sau để rèn luyện bản thân cũng như bạn sẽ dần bỏ được suy nghĩ về cậu ấy trong tâm trí.

thay-doi-ban-than-sau-khi-chia-tay
Tìm đến các hoạt động thể thao để thay đổi bản thân
  • Theo đuổi những đam mê, những môn thể thao mà mình thích điều đó giúp bạn tốt hơn, hoàn thiện bản thân hơn
  • Thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt mỗi ngày bằng cách tìm hiểu và tự nấu cho mình những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cho bạn tràn đầy năng lượng hơn và suy nghĩ tích cực hơn
  • Tìm đến bạn bè để tâm sự hoặc một chuyến đi cắm trại.

Mở lòng cho mối quan hệ mới

Trong gia đoạn đầu khi bạn đang gặp phải sự cô đơn, buồn tủi chắc hẳn sẽ nhận được nhiều lời khuyên của bạn bè rằng: “Hãy thử tiến tới một mối quan hệ mới xem sao”. Việc làm đó sẽ tệ hại hơn nếu bạn vẫn chưa thể quên đi được cũ trong tâm trí chỉ làm cho mối quan hệ mới càng ngột ngạt hơn, khiến bạn thất bại thêm lần nữa đó.

Mở lòng cho mối quan hệ mới ở đây đừng hiểu lầm với tán tỉnh. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với những người khác giới để bản thân bớt đi những suy nghĩ tiêu cực và biết rằng ngoại người ấy thì vẫn có rất nhiều người tốt hơn.

Hi vọng thông qua bài viết trên bạn đã phần nào tìm được câu trả lời làm sao để quên đi cậu ấy. Dẫu biết để loại bỏ hình bóng của người ấy trong tâm trí là việc khó nhưng bạn hãy biết rằng, quên đi một người sẽ giúp bạn bước tiếp và hoàn thiện hơn. Và hãy nhớ làm gì thì làm chúng ta phải luôn chăm lo cho bản thân mình, luôn yêu thương bản thân mình. Đó cũng là thông điệp cuối cùng Mẹo Hay Cho Bạn muốn gửi tới bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]