Lớp 9 bao nhiêu tuổi và cách tính nhanh tuổi từng lớp

Việc tính đối sánh tính tuổi khi biết lớp đang học là lớp mấy đôi khi cũng sẽ gặp khó khăn với nhiều người. Với các bé cũng rất muốn biết lớp mình đang theo học và các lớp anh chị đang theo học thì tương ứng với bao nhiêu tuổi. Đối với lớp 8 bao nhiêu tuổi và cách tính số tuổi từng lớp bậc tiểu học sẽ như nào. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Lớp 9 bao nhiêu tuổi

Lớp 9 bao nhiêu tuổi là câu hỏi thắc mắc của nhiều em học sinh nhỏ và cũng là câu hỏi khúc mắc khi được hỏi bất ngờ dành cho các bậc phụ huynh. Lớp 9 là các em học sinh thuộc cấp bậc học cơ sở lúc này số tuổi sẽ là 14 tuổi. Lớp 9 là lớp cuối của bậc trung học cơ sở.

Cách tính tuổi bằng cách lấy năm nhập học trừ đi năm sinh. Ví dụ các bé đang học lớp 9 trong năm học 2022-2023 thì số năm sinh sẽ là 2008.

Cách tính tuổi các lớp bậc tiểu học

Tính tuổi = Số năm học hiện tại – Số năm sinh

Bậc trung học được quy định là các bạn học từ lớp 6 đến hết lớp 9 tương đương với số tuổi là từ 11 tuổi đến 14 tuổi. Đây cũng là môt trường trung học mới mẻ và chương trình học cũng sẽ nhiều hơn dành cho các bạn.

lop-9-bao-nhiu-tuoi
Lớp 9 bao nhiêu tuổi và cách tính nhanh số tuổi theo từng lớp

Mẹo tính nhanh theo từng lớp sẽ như sau:  bạn có thể lấy (5) + (Số lớp đang học). Ví dụ bạn đang học ở lớp 6, tuổi sẽ áp dụng là 5 + 6 = 11 tuổi. Tương tự như vậy đối với lớp 9 bao nhiêu tuổi bạn có thể áp dụng cách tính nhanh bằng 5 + 9 = 14 tuổi.

Bảng thông kê tuổi từ lớp 1 đến lớp 9

Theo quy định về độ tuổi đi học của cấp tiểu học và theo cách tính trên thì meohaychoban xin được thống kê độ tuổi chi tiết cho các bé đi học từ lớp 1 đến lớp 5  đối với cấp tiểu học như sau

 

Số Lớp Số tuổi
1 6
2 7
3 8
4 9
5 10
6 11
7 12
8 13
9 14

Thông qua bài viết trên đã gửi tới các bạn một thông tin lớp 9 bao nhiêu tuổi và cách tính nhanh số tuổi tương ứng với các lớp sẽ là bao nhiêu. Hi vọng thông qua bài viết sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh có thể giải đáp tò mò cho các bé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]