Massage mắt đúng cách giúp giải tỏa mệt mỏi cho mắt

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của mỗi con người. Để giữ cho đôi mắt luôn sáng đẹp, tinh thông cần phải chăm sóc và luyện tập thường xuyên. Nhưng trong thời buổi công nghệ hiện nay phải tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính, màn hình điện thoại khiến cho mắt giảm thị lực và mỏi đi mỗi ngày.

Nếu chúng ta nắm được những phương pháp massage mắt dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa được căng thẳng của đôi mắt và tăng cường thị lực cho mắt rất tốt.

Lợi ích của massage mắt

Mát xa mắt không chỉ giúp cho thị lực của mắt mà còn tác động trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ tổng quan của chúng ta. Bởi một đôi mắt trẻ đẹp thể hiện sử khỏe mạnh, tinh thông của một con người. Theo nhân tướng học chỉ cần nhìn qua đôi mắt cũng nói lên được nhiều điều về bản chất tính cách của mỗi con người.

Theo thời gian và môi trường làm việc khiến cho mắt chúng ta ngày càng mờ đi và mất đi sức sống. Vì vậy Massage mắt cần thực hiện mỗi ngày và thường xuyên. Điều đó sẽ khiến bạn có được một thị lực tốt và sự tập trung cao hơn trong công việc và học tập

Các bước thực hiện mát xa mắt

Độ tuổi càng cao thì sự lão hóa càng xảy ra nhanh hơn, nó cũng tác động trực tiếp tới đôi mắt khiến tạo ra những vết nhăn, quầng mắt to hơn. Nhưng nếu áp dụng các cách massage mắt dưới đây đúng cách và thường xuyên sẽ giúp bạn trẻ hóa làn da và có một đôi mắt trẻ khỏe – đẹp.

Mát xa mắt giúp nâng chân mày

Lông mày theo nhân tướng học thì là một trong những điểm nổi bật và quan trọng trên gương mặt con người, vừa mang tính thâm mỹ mà còn đem lại sự tài vận trong công việc và sự nghiệp. Với các thực hiện massage dưới đây sẽ tác động trực tiếp lên chân mày giúp tăng cường độ nhăn và xệ của chân mày theo độ tuổi.

Massage mắt thường xuyên giúp nâng chân mày hiệu quả
 • Dùng 3 ngón tay trỏ ở cả 2 tay đặt lên lông mày.
 • Nhấn nhẹ và đều vào các vùng trên chân mày.
 • Kết hợp đẩy nhẹ theo hướng lên trên giúp định hình vùng lông mày.
 • Thực hiện khoảng 7-8 giây mỗi lần

Thực hiện theo cách này sau 2-3 tiếng làm việc, học tập mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả

Massage mắt ngăn chặn vết chân chim

Theo thống kê ở độ tuổi ngoài 25 sẽ xuất hiện các vết nhăn lên ngoài vùng góc ngoài của đôi mắt. Nhưng đừng lo hãy thực hiện theo mát xa mắt thường xuyên theo cách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện và ngăn chặn vết chân chim xuất hiện. Giúp kéo dài tuổi thanh xuân trên gương mặt.

massage-mat-vet-chan-chim
Ngăn chặn vết chân chim bằng cách mát xa
 • Đặt ngón tay lên vùng ngoài góc của mắt.
 • Nhấn nhẹ đều và thả tay ra.
 • Kết hợp dùng lực ở ngón tay kéo nhẹ các cơ về phía thái dương. Giữ trong khoảng 1-2 giây.
 • Lặp lại 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 2-3 giây

Massage giúp loại bỏ bọng mắt

Bọng mắt thâm quầng là nỗi lo của rất nhiều người bởi sẽ khiến hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ trên khuông mặt. Bọng mắt không chỉ do quá trình lão hóa mới xuất hiện mà khi chúng ta làm việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong khoảng thời gian lâu. Khi đó các bạn có thể tự thực hiện theo các dưới đây để ngăn chặn và đẩy lùi bọng mắt hiệu quả.

mat-xa-bong-mat
Ngăn chặn bọng mắt bằng cách massage
 • Thực hiện nhấn nhẹ đều lên các vùng ở bọng mắt
 • Có thể thực hiện trong tư thế nằm
 • Lặp lại bài tập thường xuyên để đạt hiệu quả tốt.

Mát xa xóa vết nhăn sống mũi

Những vết nhăn vùng sống mũi nối với trán cũng dần xuất hiện theo sự lão hóa mà ít người để ý tới. Cùng thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để làm mờ và ngăn chặn kịp thời đem lại sự sức sống và tươi trẻ cho làn da vùng mắt nào.

massage-vet-nhan-song-mui
Xóa vết nhăn sống mui bằng cách mát xa
 • Dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón tay đeo nhẫn đặt vào 3 điểm ở vùng giữa lông mày
 • Lấy ngón tay nhấn nhẹ vào 3 điểm này
 • Thực hiện lặp lại 3 lần mỗi lần khoảng 5-7 giây

Các bài tập giúp massage mắt sáng khỏe

Ngoài các phương pháp mát xa trực tiếp lên vùng mắt để ngăn ngừa các vết nhăn và giúp mắt thêm khỏe mạnh trên. Hãy kết hợp các bài tập sau để đem lại ánh mắt sáng cải thiện thị lực và giảm bớt căng thẳng trong công việc và học tập. Với các bài tập dưới đây nên thực hiện vào mỗi sáng sớm và xen kẽ giữ giờ làm việc để đạt hiệu quả tốt nhất.

bai-tap-cho-mat
Các bài tập mát xa thư giãn cho mắt

Nhìn tập trung

Thực hiện bằng cách nhìn tập trung vào đồ vật có khoảng cách bạn 3m. Sau 15s thì thực hiện chớp mắt nhanh nhiều lần. Sau đó lại nhìn tập trunng vào 15s và chớp mắt. Thực hiện bài tập này 5 lần sẽ giúp cải thiện chứng mỏi mắt đáng kể

Nhìn xa-nhìn gần

Đưa ngón trỏ ngay sát mắt và nhìn tập trung, rồi từ từ đưa ra xa và luôn nhìn theo. Thực hiện lặp lại bằng cách đưa lại gần mắt. Lặp lại động tác này 8-10 lần sẽ giúp mắt bạn đỡ căng thẳng

Đảo mắt

Việc thực hiện bài tập đảo mắt sẽ giúp mắt điều tiết đều hơn theo các hướng. Trên thực tế khi nhìn một vật ở lệch góc chúng ta thường xoay đầu theo để nhìn theo hướng thẳng. Với bài tập này cách thực hiện như sau: Giữ đầu cố định, thực hiện liếc mắt sang bên trái hết mức có thể, trong vòng 5s-7s . Và thực hiện đảo mắt sang phải trong vòng 5s-7s. Áp dụng 8-10 lần mỗi ngày sẽ giúp cải thiện thị lực và chấm dứt tình trạng mỏi mắt.

Nhắm mắt

Thông thường khoảng thời gian mắt phải làm việc nhiều nhất là trong khi làm việc, thời gian này chiếm đến trung bình 8 tiếng một ngày. Chính vì vậy mắt sẽ trở nên mỏi và thị lực giảm, áp dụng phương pháp nhắm mắt theo cách sau để giúp đôi mắt thư gian hơn. Nhắm chặt mắt trong vòng 3s và mở mắt nhìn ra thật xa tầm nhìn. Thực hiện lặp lại 10 lần vào mỗi buổi sáng hoặc giữu ca làm việc sẽ giúp mắt khỏe và tập trung hơn.

Làm ấm mắt

Sau một ngày làm việc căng thẳng điều đâu tiên chúng ta cảm nhận được đó là mỏi mắt đặc biệt là với dân văn phòng hoặc các công việc mắt phải điều tiết cao. Với bài tập làm ấm mắt chúng ra có thể áp dụng trong khi tắm bằng cách thực hiện như sau: Dùng khăn mặt ấm đặt lên mặt trong vòng 20-30s điều này sẽ giúp các cơ mắt được co giãn, giảm căng thẳng sau ngày dài làm việc.

Với các bài tập tập mát xa mắt thực hiện bằng tay đơn giản trên chúng ta có thể áp dụng máy massage mắt để thử giãn cho mắt và ngăn ngừa toàn bộ các bết nhăn đuôi mắt, bọng mắt…

Trên đây là các cách massage mắt và bài tập thư giãn cho mắt đơn giản có thể thực hiện bất cứ nơi đâu. Hi vọng thông qua các cách massage mắt đúng cách trên bạn sẽ áp dụng thành công để có được đôi mắt khỏe đẹp đầy sức sống.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]