Soái ca là gì? Tiêu chuẩn trở thành soái ca trong mắt nàng

Soái ca là cụm từ chắc hẳn bạn đã nghe được từ một người bạn gọi hoặc khen một ai đó. Hay người được gọi với cái từ “soái ca” ấy chính là bạn. Vậy ý nghĩa của soái ca là gì? Cùng mình tìm hiểu ngay nào.

Soái ca là gì

Trước tiên để hiểu về soái ca là gì hãy cùng nhìn và sâu và từ “Soái” “Ca” và phân tích ý nghĩa của nó nhé. Soái ở đây được hiểu giống như thống soái ý hiểu sự thống trí, đứng đầu chỉ huy quân đội hoặc tập thể. Đòi hỏi cần có sự bản lĩnh vững vàng và thật hoàn hảo ở nhiều phương diện mới có thể chỉ đạo và thống lĩnh nhiều người. Còn nghĩa chữ “ca” được hiểu giống như “ca ca” thường bắt gặp ở các bộ phim kiếm hiệp trung quốc. Thể hiện là một người anh trai trẻ tuổi

soai-ca-lee-min-ho
Lee min ho là một soái ca trong mắt các nàng

Soái ca là tử chỉ một người con trai trẻ tuổi phong độ điển trai có thần thái quý vương mang sức ảnh hưởng lớn được nhiều người ngưỡng mộ và thán phục. Trong tình yêu thì “soái ca” là một người chung tình biết che trở và quan tâm cho người yêu.

Khi nào thì nghe thấy từ soái ca

Cụm từ soái bạn bắt gặp và nghe được từ các bạn trẻ đó là khi trong một bộ phim tình cảm (hay phim ngôn tình) trước sự soái ca của một chàng trai thể hiện tình cảm trước một cô gái hoặc một vẻ đẹp mang thần thái của một soái ca theo định nghĩa bên trên.

So sánh soái ca và đẹp trai

Hiểu được ý nghĩa của soái ca mà bạn đang thắc mắc nhưng đừng làm tưởng giữa soái ca và đẹp trai là giống nhau nhé. Đẹp trai chỉ là điều kiện cần để được phong cho cái danh hiệu soái ca mà thôi.
Mà để trở thành soái ca thì cần phải mang thêm yếu tố tâm hồn trong đó nữa. Đặc biệt được thể hiển trong tình yêu đó là sự yêu thương quan tâm và khéo léo trong cách cư xử.

So sánh soái ca và oppa

Để so sánh soái ca với oppa thì trước tiên cùng tìm hiểu về oppa nhé. Oppa là các xưng hô theo tiếng Hàn Quốc và người được người Hàn Quốc hay sử dụng cho người phụ nữa gọi  gọi người nam giới cụ thể để gọi anh trai hay cặp đôi đang yêu nhau, hoặc vợ gọi chồng

Mục đích của từ oppa để thể hiện tình cảm và thường xuất hiện các fan hay gọi các idol của mình là oppa để thể hiện tình cảm.

Tiêu chuẩn trở thành soái ca

Vậy soái ca là các nàng luôn điều đứng và đốn tim trước những anh chàng soái ca vậy tiêu chí để trở thành soái ca là gì.

Ngoại hình: Đẹp trai là điều tiên mà trở soái ca cần phải đạt được được. Có gương mặt ưa nhìn chiều cao tương đối body chắc chắn. Đầu tóc quần áo luôn chỉn chu mỗi khi xuất hiện.

Tiềm lực: Điểm này thì các anh chàng phải phấn đấu bằng thực lực đòi hỏi cần tài năng, đặc biệt có tài năng lãnh đạo hoặc có kinh tế vững.

Tính cách: Đúng với câu cái nết đánh chết cái đẹp, được các nàng thầm tặng cho cái biệt danh là: “soái ca” thì đâu hề dễ. Đẹp thôi chưa đủ đòi hỏi cần phải khéo kéo trong ứng xử và trong tình yêu đôi lứa lãng mạn ngôn tình đặc biệt yếu tố chung tình là không thể thiếu.

Tóm lại Soái ca là gì bạn đã nắm được rồi đúng với định nghĩa trên thì liệu cái danh xưng bạn gọi người ấy đã chuẩn chưa. Còn nếu là bạn nam thì bạn đã đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển và đội ngũ soái ca chưa nào. 

‘Soái ca chỉ có trong phim mà thôi các bạn ạ ! Tin tôi đi”

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]