Vì sao HM bị tẩy chay ở việt nam – Hậu quả và cách xử lý của H&M

Trong nhiều năm qua, hãng thời trang H&M đã trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, vào đầu năm 2021, hãng này đã bị tẩy chay tại Việt Nam vì một bức tuyên bố liên quan đến nguồn gốc của sản phẩm. Sự cố này đã thu hút sự chú ý của nhiều người và khiến cho nhiều người tự đặt câu hỏi “vì sao H&M bị tẩy chay ở Việt Nam?”.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến sự việc này và tác động của nó đến thương hiệu H&M.

Giới thiệu về H&M

Cùng nhìn sơ lược về thương hiệu H&M (Hennes & Mauritz AB) là một thương hiệu thời trang nổi tiếng được thành lập vào năm 1947 tại Thụy Điển. Thương hiệu này đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu thời trang lớn nhất trên thế giới, với hơn 4.900 cửa hàng tại 75 quốc gia trên toàn thế giới và doanh thu hơn 22 tỷ USD trong năm 2020.

vi-sao-hm-bi-tay-chay-tai-viet-nam
Thương hiệu cung cấp các sản phẩm thời trang được nhiều bạn trẻ Việt Nam tin dùng

Sản phẩm của H&M bao gồm các sản phẩm thời trang nam nữ, trẻ em và phụ kiện, được thiết kế với mục đích đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng với các kiểu dáng, màu sắc và phong cách khác nhau. Điểm nhấn của thương hiệu này là sự đa dạng trong sản phẩm và giá cả phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

H&M cũng nổi tiếng với các chiến dịch quảng cáo và phối hợp với các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, chẳng hạn như Karl Lagerfeld, Stella McCartney và Alexander Wang. Thương hiệu này cũng được biết đến với các hoạt động bảo vệ môi trường và xã hội, như việc sử dụng chất liệu tái chế và sản xuất các sản phẩm bền vững.

Nguyên nhân của sự cố HM bị tẩy chay ở Việt Nam

Vào đầu tháng 3 năm 2021, H&M đã phát hành một bức tuyên bố về việc ngừng sử dụng bông sản xuất từ khu vực Tân Cương ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều người Việt Nam đã cảm thấy bức xúc khi tuyên bố này cho rằng H&M đã chọn Tân Cương vì “đó là khu vực có giá trị nhất cho sản xuất bông trên toàn thế giới”. Điều này đã khiến nhiều người cho rằng H&M đã vô tình hoặc cố ý chế nhạo và xúc phạm đến sự tự hào của người dân Việt Nam.

Bức tuyên bố của H&M cũng đã thu hút sự chú ý của các nhà hoạt động xã hội tại Việt Nam, những người đang lên tiếng bảo vệ quyền lợi của người lao động tại Tân Cương. Một số nhà hoạt động còn cho rằng H&M đã sử dụng bông sản xuất từ Tân Cương mà không tuân thủ đầy đủ các quy định về môi trường và nhân quyền. Tất cả những điều này đã dẫn đến sự phản đối của nhiều người tại Việt Nam, đặc biệt là trên các mạng xã hội.

Hậu quả của H&M nhận lại khi bị tẩy chay

Sự cố này đã gây ra một số tác động tiêu cực đối với thương hiệu H&M tại Việt Nam. Trước hết, nhiều người tiêu dùng đã quyết định không mua sản phẩm của hãng này và thậm chí đã tẩy chay hoàn toàn. Hơn nữa, các cửa hàng của H&M tại Việt Nam đã bị đóng cửa và hoạt động của hãng này tại thị trường Việt Nam bị gián đoạn.

Ngoài ra, sự việc này còn gây ra một số tác động tiêu cực đối với hình ảnh của thương hiệu H&M trên toàn cầu. Việc tẩy chay tại Việt Nam đã thu hút sự chú ý của nhiều tờ báo lớn trên toàn thế giới và đã được đưa vào các bản tin truyền hình toàn cầu. Điều này đã làm tổn thương hình ảnh và uy tín của H&M, làm giảm đáng kể giá trị thương hiệu của hãng.

Cách khắc phục sau khi bị tẩy chay của H&M

Tuy nhiên, sự cố này cũng đã giúp cho H&M nhận ra những sai lầm của mình và đưa ra những bước đi tích cực để khắc phục tình trạng này. H&M đã phát hành một thông báo chính thức xin lỗi vì những lời phát ngôn không thích hợp trong tuyên bố ban đầu của mình. Hãng này cũng đã đồng ý hợp tác với các nhà hoạt động xã hội tại Việt Nam để đảm bảo rằng sản phẩm của họ được sản xuất trong một môi trường lành mạnh và đảm bảo quyền lợi của người lao động tại Tân Cương.

Với sự việc này, chúng ta có thể thấy rằng uy tín và hình ảnh của một thương hiệu là rất quan trọng. Bất kỳ hành động không thích hợp nào của một công ty đều có thể gây ra tác động tiêu cực đến hình ảnh và uy tín của nó. Tuy nhiên, việc chấp nhận lỗi và đưa ra những hành động để khắc phục tình trạng này là điều cần thiết để giữ gìn được uy tín và hình ảnh của một thương hiệu.

Trên đây là những thông tin mà Mẹo Hay Cho Bạn đã gửi tới bạn đọc những thông tin mà nhiều bạn đang thắc mắc về “Vì sao HM bị tẩy chay ở việt nam“.  và hậu quả sau khi sự cố này xảy ra. Nếu bạn là tín đồ và luôn ủng hộ hàng và các sản phẩm của H&M thì tiếp tục ủng hộ họ nhé. Còn mình thì cứ hàng chợ xanh mua thôi :(.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]