Ăn đồ nướng nhiều có tốt không ? Nên ăn chung với gì

Đồ nướng là phương pháp chế biến đem đến món ăn hấp dẫn lạ miệng và dễ ăn. Đặc biệt dễ bắt gặp các món ăn nướng ở lề đường các thành phố lớn nơi tập trung đông dân cư. Vậy ăn đồ nướng có tốt không và khuyến cáo nên ăn kèm với thực phẩm gì. Cùng tham khảo nhận định sau đây.

an-do-nuong-co-tot-khong

Trong các loại thức ăn như cá, thịt và bánh trái…. đều chứa chất gây ung thư. Tuy nhiên nhiệt độ làm chín các thức ăn càng cao thì khả năng gây ung thư của chất đó càng cao.Nhưng nếu chúng ta thỉnh thoảng ăn chút thưc ăn nướng quay thi không có ảnh hưởng gì lớn vì sự hình thành ung thư còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố, ví dụ như cách nướng quay thế nào. Khi ăn thì ăn cùng thức ăn gi, tình trạng sức khoẻ của người ăn ra sao…. Nhưng có thể khẳng định rằng nếu ăn nhiều loại thức ăn nướng sẽ dẫn đến bệnh ung thư, do đó không nên ăn nhiều hoặc ăn thường xuyên.

Bởi vậy ăn đồ nướng nhiều có tốt không thì mẹo hay cho bạn khuyên khi ăn thức ăn nướng quay nên ăn chung với các loại rau xanh và hoa quả để vừa tạo hương vị thơm ngon và không nên nướng quá cháy để ảnh hưởng sức khỏe.

Nguồn: 1001 mẹo vặt hay trong cuộc sống – Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]