Ăn sáng đúng cách và những lưu ý cần biết

Mỗi bữa sáng bạn thường ăn gì và uống gì để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn đã bao giờ thắc mắc hay tìm hiểu rằng liệu với suất ăn như vậy đã được coi là ăn sáng đúng cách hay chưa. Cùng meohaychoban tìm hiểu ăn sáng đúng cách và những lưu ý cần biết sau.

an-sang-dung-cach
Ăn sáng sai cách có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn

Không nên coi nhẹ bữa ăn sáng. Năng lượng của cơ thể người có từ đường huyết, sau đó mới do chất béo và protein sản sinh ra. Chỉ trong máu cơ thể có lượng đường thích đáng, mỗi tế bào trong cơ thể của con người mới có thể nhận được năng lượng cần thiết. Các tế bào não đối với sự giao động của đường huyết là nhạy cảm nhất, bởi vì năng lượng của tế bào não chỉ có thể lấy từ đườn huyết.

Những ai chưa ăn sắng, hoặc ăn sáng ít sau khi thức ăn được tiêu hoá xong thì tư duy bắt đầu chậm và hỗn loạn. Qua những thí nghiệm về chất lượng của các bữa ăn thì đặc biệt số và lượng của bữa ăn có ảnh hưởng lớn tới hiệu suất làm việc của cả ngày.

Ăn sáng đúng cách là bữa ăn sáng hợp lý phải có đủ protein, chất béo và lượng tinh bột. Bữa ăn sáng cũng không nên ăn khô vì cơ thể con người đã tiêu hao 1 lượng nước rất lớn qua 1 đêm, do đó ta phải cung cấp bù lại số nước đã mất và tăng thêm khả năng hấp thụ thức ăn.

Hi vọng qua các các kiến thức giúp ích cho bạn đọc về ăn sáng đúng cách để áp dụng vào mỗi bữa sáng để có một năng lượng thật tốt cho ngày làm việc, học tập đạt hiệu quả.

Nguồn: 1001 mẹo vặt hay trong cuộc sống – Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]