Cách giặt vệ sinh thảm yoga và cách bảo quản thảm luôn mới

Cách giặt vệ sinh thảm yoga như nào để đem lại vẻ đẹp như lúc mới mua và luôn sạch sẽ. Thảm yoga là sản phẩm được dùng để trải trên nền nhà, sàn gỗ để tập yoga, thể dục…bởi vậy trong quá trình này sẽ làm thảm bị bám bẩn cho thảm. Qua bài viết này meohaychoban xin giới thiệu tới bạn đọc cách vệ sinh thảm và cách bảo quản đơn giản nhất.

Cách vệ sinh thảm yoga đơn giản ngay tại nhà

Việc giặt ủi và vệ sinh một bộ quần áo hay chiếc khăn nhỏ thì sẽ vô cùng đơn gian. Nhưng đối với thảm yoga là vật có kích thước khổ rộng và khó gập vò, bởi vậy khi vệ sinh cần có mẹo và phương pháp như vệ sinh bằng nước, vệ sinh bằng xà phòng, dùng máy giặt thảm chuyên dụng, giặt bằng máy giặt, sử dụng giấm để giặt.

Vệ sinh thảm yoga bằng máy giặt chuyên dụng

Đối với phương pháp này sẽ có ưu điểm là luôn giữ được độ về và form của thảm. Dụng cụ cần có là chiếc máy giặt chuyên dụng với cộng dụng sẽ giặt và hút khô thảm trong thời gian ngắn bằng cách thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Trải thảm cần vệ sinh trên bề mặt phẳng

Bước 2: Khởi động máy giặt chuyên dùng và di chuyển lần lượt hết bề mặt thảm chỉ sau 2-3 phút là đã vệ sinh sạch sẽ chiếc thảm yoga.
Bước 3: Chuyển sang chế độ sấy để làm khô bề mặt thảm một lần nữa.

giat-tham-tap
Vệ sinh thảm yoga bằng máy giặt chuyên dụng

Cách giặt thảm yoga bằng máy giặt

Việc giặt thảm yoga bằng máy giặt có lẽ là điều đầu tiên các bạn sẽ nghĩ đến để vệ sinh thảm yoga nhưng sẽ gắp một số khó khăn đó là thảm khi cho vào máy giặt sẽ bị vò làm hỏng thảm và giảm độ bền. Nếu bạn muốn giặt thảm yoga bằng máy giặt cần thực hiện bằng cách sau:

Bước 1: Giũ mạng thảm để giảm thiệu bụi bẩn.

Bước 2: Cuốn thảm thành hình tròn để cho vào bên trong lồng giặt.

Bước 3: Cho xà phòng dạng nước hoặc pha sẵn vào trong máy giặt.

Bước 4: Cài đặt chỉ để chế độ giặt sau đó đem thảm ra nắng để phơi khô.

giat-may-tham-tap-yoga
Cách giặt thảm yoga bằng máy giặt, phù hợp với các loại thảm mềm chất liệu vải

Vệ sinh thảm bằng tay kết hợp xà phòng

Ngoài phương pháp giặt bằng máy giặt chuyên dụng thì đây có lẽ là phương pháp đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Mà ưu điểm là giữ cho thảm được ổn định và bền màu. Cách thực hiện giặt thảm yoga bằng tay thực hiện như sau:

Bước 1: Trải thảm yoga lên bề mặt sàn và làm ướt

Bước 2: Lấy lượng xà phòng pha sẵn hoặc dạng nước trải đều lên thảm và ngâm trong vòng 2 phút

Bước 3: Sử dụng miếng bọt biển để trà lên toàn bộ bề mặt thảm cả trước và mặt sau

Bước 4: Rửa lại bằng nước và đem phơi khô thảm.

giat-tham-yoga
Vệ sinh thảm bằng tay kết hợp xà phòng là phương pháp phù hợp tại nhà

Cách bảo quản thảm yoga luôn mới

Đối với các phòng gym hay yoga thì việc giặt thảm sẽ có thiết bị máy móc chuyên dụng để xử lý việc này. Nhưng đối với các bạn khi tự tập yoga hay có thảm yoga mà muốn thảm luôn mới để đỡ phải giặt ủi thì có thể áp dụng các cách bảo quản sau nhé.

cach-bao-quan-tham-yoga
Rửa sạch tay chân trước khi tập luyện

Việc thảm yoga của bạn bị bẩn là do trong quá trình tập luyện tay chân chúng ta tác động vào bởi vậy cần vệ sinh tay chân trước khi tập luyện để giảm thiệu tình trạng bám bẩn vào thảm yoga.

Vệ sinh trước và sau khi sử dụng thảm yoga

Cách bảo quản thảm yoga luôn mới thì bạn nên vệ sinh thường xuyên từ trước khi sử dụng thì nên làm sạch bề mặt sàn để trải thảm và trong quá trình sử dụng nếu có vết bẩn ố thì nên dùng dẻ vệ sinh ngay và đợi khô để cất gọn.

cach-ve-sinh-tham-yoga
Vệ sinh thảm yoga thường xuyên trước và sau khi sử dụng bằng khăn ẩm

Trải vài lên thảm trong khi sử dụng

Sử dụng khăn trải thảm phủ lên bề mặt thảm yoga với công dụng thấm hút mồ hôi và ngăn ngừa được vết bẩn bám lên bề mặt thảm. Đối với khăn trải thì có thể dễ dàng giặt sạch bởi làm từ chất liệu vải cotton và thấm hút mồ hôi tốt.

kha-trai-tham-de-giu-ve-sinh
Sử dụng khăn trải thảm sẽ giúp thấm hút mồ hôi và dễ dàng giặt khăn

Ngoài ra để bảo quản thảm yoga có độ bền cao thì khi vệ sinh thảm không nên phơi ở nơi có ánh sáng cao sẽ nhanh làm thảm bị hỏng phần bề mặt nhanh bong tróc. Và khi tập nên đặt ở nơi khô ráo tránh bui bẩn và ẩm ướt.

Trên đây là cách giặt vệ sinh thảm yoga và bảo quản để thảm luôn mới và bền màu có thể thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng thông qua các trên bạn có thể áp dụng thành công

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]