Cách bóc vỏ tỏi nhanh đơn giản không ám mùi ra tay

Tỏi là một nguyên liệu không thể thiếu trong bếp của mọi gia đình, nhưng việc bóc tỏi có thể là một nhiệm vụ mất thời gian và khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách bóc tỏi nhanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mỗi khi chuẩn bị các món ăn ngon.

Cách bóc vỏ tỏi truyền thống

Một trong những cách nhanh nhất để bóc tỏi là sử dụng một con dao và tay của bạn. Đặt chiếc bàn tay phẳng lên trên củ tỏi và áp dụng áp lực nhẹ bằng con dao. Nguyên tắc là tạo áp lực đủ để vỏ tỏi bong ra, giúp bạn có những tép tỏi sạch ngay lập tức. Hoặc sử dụng trực tiếp sức của bàn tay để tách lớp vỏ của tỏi ra để thực hiện chế biến các món ăn hoặc làm nước chấm cho gia đình mình thưởng thức.

cach-boc-toi-nhanh
Cách bóc vỏ tỏi nhanh đơn giản không ám mùi ra tay

Nhưng với nhược điểm của cách lột vỏ tỏi truyền thống nay sẽ làm mùi nồng của tỏi bám dính vào bàn tay. Đặc biệt đối với chị em mới làm cho mình bộ móng đẹp thì việc bóc tỏi bằng tay thì rất khó chịu và phải mất thời gian lâu mới hết được mùi. Vậy có thể tham khảo các cách bóc tỏi nhanh dưới đây để tham khảo và áp dụng luôn.

Cách bóc bỏ tỏi nhanh

Với cách cách lột vỏ tỏi nhanh dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và thực hiện bởi ưu điểm chung là chúng ta không trực tiếp phải dùng tay để tách lớp vỏ sẽ hạn chế được việc mùi tỏi bám dính lên bàn tay.

Lột vỏ tỏi nhanh bằng lò vi sóng

Với cách này lợi dụng sức nóng của lò vi sóng để tác động lên củ tỏi để đơn giản tách lớp vỏ ra. Cách thực hiện là tách các tép nhỏ của vỏ tỏi và cho vào bát sau đó cho vào bát rồi sử dụng lò vi sóng quay trong 15-30 giây để đản bảo không làm chín tỏi và vẫn giữ được nguyên chất lượng của tỏi. Sau đó có thể nhẹ nhàng lộp lớp vỏ tách ra khỏi tỏi

lot-vo-toi-bang-lo-vi-song
Lột vỏ tỏi nhanh bằng lò vi sóng

Sử dụng máy say sinh tố để lột vỏ tỏi nhanh

Với phương pháp này sử dụng áp lực của máy say sinh tốt để lột lớp vỏ ra một cách đơn giản. Cách làm đơn giản là tách của tỏi thành từng tép nhỏ sau đó bỏ vào máy say sinh tốt và ấn 1-2 lần để lớp vỏ tách ra. Sau đó cho vào nước để lớp vỏ nổi lên bề mặt là chúng ra đã tách thành công vỏ ra khỏi tỏi.

cach-boc-toi-bang-may-say-sinh-to
Sử dụng máy say sinh tố để lột vỏ tỏi nhanh

Dùng nước ấm để tách vỏ tỏi

Một cách khác có thể áp dụng đơn giản bằng với nước nóng, cách thực hiện chỉ với một bát nước nóng và ngâm các tép tỏi trong vòng 8-10 phút. Sau đó lớp vỏ sẽ tách khỏi tỏi lúc này bạn có thể dễ dàng nhặt phần tỏi đã được bóc ra mà không hề ám mùi tỏi vào tay.

boc-toi-nhanh-bang-nuoc-am
Dùng nước ấm để tách vỏ tỏi – Mẹo bóc vỏ tỏi đơn giản

Rang tỏi để tách vỏ nhanh

Sử dụng nhiệt để làm lớp vỏ tách ra bằng cách đun nóng chảo nhỏ lửa sau đó cho tỏi vào đảo lên từ 1-2 phút và tắt bếp. Để nguội và dùng tay trà nhẹ để lớp vỏ bong tróc ra là xong.

boc-vo-toi-bang-chao
Sử dụng nhiệt của chảo để tách vỏ tỏi

Đeo gang tay nilong

Các cách thực hiện bóc tỏi nhanh với mục đích không gây mùi và tránh tiếp xúc trưc tiếp với đôi tay. Bạn có thể thực hiện bằng cách đeo bao tay nilong để tránh tiếp xúc và ám mùi.

Tóm lại cách bóc tỏi nhanh bên trên không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn làm cho công việc trở nên thú vị hơn. Áp dụng những cách này, bạn sẽ có những tép tỏi sạch sẽ và chuẩn bị nguyên liệu nhanh chóng cho bữa ăn gia đình. Hãy thử nghiệm ngay và trải nghiệm sự thuận tiện mà những mẹo này mang lại!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]