Dịch vụ SEO thuê ở đâu? Chi phí SEO website bao nhiêu tiền

Dịch vụ SEO được nhiều doanh nghiệp và công ty lựa chọn với mục đích cải thiện doanh số từ khách hàng online. Nhưng để hiểu được toàn bộ quá trình SEO sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ và tối ưu được chi phí khi thuê dịch vụ SEO.

SEO là gì

SEO có thể dịch là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” trong tiếng Việt. SEO trong tiếng Anh được viết tắt của “Search Engine Optimization”. Đây là một loạt các kỹ thuật và chiến lược được sử dụng để cải thiện vị trí hiển thị của một trang web trên các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, và các công cụ tìm kiếm khác.

seo-la-gi
Việc triển khai SEO sẽ giúp đưa website của bạn lên TOP đầu công cụ tìm kiếm GOOGLe

Mục tiêu của SEO là tăng cường khả năng hiển thị của trang web trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Các yếu tố quan trọng trong SEO bao gồm tối ưu hóa nội dung trang web, cải thiện cấu trúc và định dạng trang, tối ưu hóa từ khóa, xây dựng liên kết chất lượng, và cải thiện trải nghiệm người dùng.

SEO đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến, giúp các doanh nghiệp và cá nhân thu hút lượng lớn người truy cập và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ.

Vì sao phải thuê Dịch vụ SEO

Với mục đích của việc thuê dịch vụ SEO giúp cải thiện vị trí của website công ty. Điều đó nhằm đưa thương hiệu doanh nghiệp của bạn tiếp cận được tới nhiều khách hàng online tìm kiếm thông qua INTERNET. Ngoài ra khi doanh nghiệp triển khai SEO sẽ tối ưu được chi phí truyền thông để giới thiệu thương hiệu sản phẩm của công ty.

dich-vu-seo-tong-the
Doanh nghiệp tổ chức nào áp dụng SEO và website sẽ có vị trí đầu trong tìm kiếm

Quy trình SEO tổng thể

Khi nhận được một sự án seo các công ty nhận dịch vụ SEO sẽ triển khai các bước như thế nào thì doanh nghiệp cần nắm được để dễ dàng theo dõi quy trình và kiểm tra tính hiệu quả.

Phân tích thị trường

Với quy trình phân tích thị trường dịch vụ SEO sẽ tìm hiểu xem sản phẩm, thương hiệu của bạn có thích hợp với thị trường. Và có dễ dàng thỏa mãn được nhu cầu của người dùng hay không.

Phân tích website

Phân tích website là quá trình không thể thiếu của dịch vụ SEO tổng thể nhằm đánh giá và đo lường các yếu tố liên quan đến trang website. Nhằm hiểu rõ hiệu suất, tìm kiếm cơ hội cải thiện và xác định các vấn đề có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và vị trí trên các công cụ tìm kiếm.

Phân tích tìm hiểu đối thủ

Để có teher triển khai một dự án SEO tốt thì bên phía dịch vụ SEO cần phải phân tích và tìm hiểu đối thủ. Cần tìm hiểu đối thủ có lớn và phổ biến hay không, các nội dung khác như: content, backlink, inertlink từ đối thủ họ triển khai như nào… và nhiều yếu tố khác nữa.

Nghiên cứu từ khóa

Tiến hành nghiên cứu các danh sách từ khóa của doanh nghiệp đó với các chỉ số như Difficulty (KD), Volume hàng tháng, Trends, Allintite. Và có kế hoạch triển khai theo từng bộ từ khóa từ dễ đến khó.

Báo giá dịch vụ

Giá dịch vụ SEO khi triển khai một dự án được quyết định bởi nhiều yếu tố như: độ khó của dự án, nhân công thực hiện,  chi phí xây dựn hệ thống và thời gian thực hiện.

Ký hợp đồng

Ký hợp đồng là bước chủ doanh nghiệp kết hợp với phía dịch vụ SEO để thống nhất chi phí và phương án triển khai cụ thể. Khi hai bên đồng ý sẽ triển khai kết hoạch theo từng tháng, quý, năm.

Lập chiến lược

Lập chiến lược bên phía dịch vụ SEO sẽ thường vạch định các đầu công việc để triển khai. Các đầu mục công việc cho các dự án cơ bản sẽ bao gồm:

  • Phân tích sản phẩm, dịch vụ
  • Tìm kiếm & phân tích từ khóa cần SEO
  • Phân tích đối thủ một cách đầy đủ nhất
  • Thiết kế / Audit website chuẩn SEO
  • Audit Website chuẩn SEO cơ bản và nâng cao
  • Thiết lập và khai báo website với Google
  • Xây dựng Social Media
  • Sản xuất nội dung chuẩn SEO
  • Xây dựng Author
  • Xây dựng liên kết Internal link, External link và Backlink

Bàn giao nghiệm thu

Bên phía Dịch vụ SEO sau khi triển khai xong các chiến lược tối ưu cho website và đạt thành quả như cam kết ban đầu sẽ tiến hành bàn giao lại cho doanh nghiệp. Về công đoạn này doanh nghiệp có thể tiếp nhận và SEO tiếp hoặc thuê tiếp bên phía dịch vụ SEO để duy trì thứ hạn cho website.

Chi phí SEO website

Khi tìm hiểu dịch vụ SEO phần lớn các doanh nghiệp sẽ băn khoăn là chi phí triển khai SEO của website là bao nhiêu. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt sẽ có phân khúc giá trung bình đến cao phụ thuộc chính vào độ khó của bộ từ khóa khi triển khai. Độ khó ở đây có nghĩa là thương hiệu dịch vụ của bạn có độ cạnh tranh cao hoặc thấp ở thị trường. Ngoài ra chi phí sẽ phụ thuộc vào yêu cầu doanh nghiệp đặt ra về thứ hạng bộ từ khóa.

dich-vu-seo-bo-tu-khoa
Chi phí Dịch vụ seo sẽ dựa trên bộ từ khóa và mức độ cạnh tranh trên thị trường

Chi phí triển khai SEO Bộ từ khóa trang 1 kết quả tìm kiếm GOOGLE: 25 triệu / tháng (dự án cơ bản khoảng 4-6 tháng).

Chi phí triển khai SEO Bộ từ khóa trong TOP 1-5 kết quả tìm kiếm GOOGLE: 40 triệu / tháng (dự án cơ bản khoảng 4-6 tháng).

Chi phí triển khai SEO Bộ từ khóa trang 1-3 kết quả tìm kiếm GOOGLE: 80 triệu / tháng (dự án cơ bản khoảng 4-6 tháng).

Trên đây là thông tin về Dịch vụ SEO khi triển khai cho một dự án cơ bản. Nếu bạn là doạnh nghiệp có nhu cầu tìm một nơi uy tín thì cần tìm hiểu các thông tin trên cũng như bảng giá cơ bản bên trên để dễ dàng theo dõi và nắm bắt quy trình triển khai.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]