Lớp 4 bao nhiêu tuổi và cách tính số tuổi từng lớp tiểu học

Việc tính đối sánh tính tuổi khi biết lớp đang học là lớp mấy đôi khi cũng sẽ gặp khó khăn với nhiều người. Với các bé cũng rất muốn biết lớp mình đang theo học và các lớp anh chị đang theo học thì tương ứng với bao nhiêu tuổi. Đối với lớp 4 bao nhiêu tuổi và cách tính số tuổi từng lớp bậc tiểu học sẽ như nào. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Lớp 4 bao nhiêu tuổi

Lớp 4 bao nhiêu tuổi là câu hỏi thắc mắc của nhiều em học sinh nhỏ và cũng là câu hỏi khúc mắc khi được hỏi bất ngờ dành cho các bậc phụ huynh. Lớp 4 là các em học sinh thuộc cấp bậc học tiểu học lúc này số tuổi sẽ là 9 tuổi. Lớp 4 là thời điểm các em chuẩn bị bước vào lớp cuối cấp bậc tiểu học là lớp 5.

Cách tính tuổi bằng cách lấy năm nhập học trừ đi năm sinh. Ví dụ các bé đang học lớp 4 trong năm học 2022-2023 thì số năm sinh sẽ là 2013.

Cách tính tuổi các lớp bậc tiểu học

Tính tuổi = Số năm học hiện tại – Số năm sinh

Bậc tiểu học được quy định là các bạn học từ lớp 1 đến hết lớp 5 tương đương với số tuổi là từ 6 tuổi đến 10 tuổi. Do đó khi con bạn đã đủ 6 tuổi là thời gian bé sẽ chuẩn bị bước chân vào trường tiểu học được cắp sách đến trường.

hoc-sinh-lop-4-bao-nhieu-tuoi
Lớp 4 thuộc bậc tiểu học sẽ có số tuổi là 9 tuổi

Mẹo tính nhanh theo từng lớp sẽ như sau:  bạn có thể lấy (5) + (Số lớp đang học). Ví dụ bé đang học ở lớp 1 tuổi sẽ áp dụng là 5 + 1 = 6 tuổi. Tương tự như vậy đối với lớp 4 bao nhiêu tuổi bạn có thể áp dụng cách tính nhanh bằng 5 + 4 = 9 tuổi.

Bảng thông kê tuổi từ lớp 1 đến lớp 5

Theo quy định về độ tuổi đi học của cấp tiểu học và theo cách tính trên thì meohaychoban xin được thống kê độ tuổi chi tiết cho các bé đi học từ lớp 1 đến lớp 5  đối với cấp tiểu học như sau

Số Lớp Số tuổi
1 6
2 7
3 8
4 9
5 10

Thông qua bài viết trên đã gửi tới các bạn một thông tin lớp 4 bao nhiêu tuổi và cách tính nhanh số tuổi tương ứng với các lớp sẽ là bao nhiêu. Hi vọng thông qua bài viết sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh có thể giải đáp tò mò cho các bé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]