Mèo anh lông ngắn giá sinh viên và cách chọn mèo đẹp nhất

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên có xu hướng nuôi mèo anh lông ngắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mua mèo anh lông ngắn giá sinh viên, cũng như chọn được một chú mèo đẹp. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mèo anh lông ngắn giá sinh viên, cách chọn mèo với mức giá hợp lý nhất nhé!

Mèo anh lông ngắn giá sinh viên là gì?

Mèo anh lông ngắn thu hút với ngoại hình “mập địch, má nọng”, dáng đi ưỡn ẹo luôn chiếm cảm tình của nhiều “con sen”. Giống mèo này có nguồn gốc từ nước Anh.

Mặc dù có thời gian mèo anh lông ngắn giá sinh viên từng bị thất sủng tới nỗi có nguy cơ tuyệt chủng. Bởi lẽ, nhiều giống mèo độc, lạ khác đã du nhập và chiếm vị trí độc tôn của chúng. Tuy nhiên, những năm gần đây, giống mèo anh lông ngắn này lại “hot” trở lại.

meo-anh-long-ngan-gia-sinh-vien
Mèo anh lông ngắn giá sinh viên cực đẹp

Nhận dạng mèo anh lông ngắn dễ dàng

Việc nhận diện những chú mèo anh lông ngắn giá sinh viên rất đơn giản. Các “con sen” lưu ngay lại các đặc điểm dưới đây để không nhận nhầm “quàng thượng” của mình nhé!

  • Đầu to hơn hẳn các giống mèo khác;
  • Môi và mép dày;
  • Má bánh bao, tròn tròn;
  • Màu mắt vàng đồng;
  • Khung xương của mèo to và chắc;
  • Lông ngắn đặc thủ, mượt, mịn;
  • Lông màu xám tro.
dac-dien-nhan-dang-meo-anh
Đặc điểm nhận dạng mèo anh lông ngắn

Đôi khi, mèo ăn lông ngắn sẽ không chỉ có màu xám tro. Chúng sẽ được lai tạo với các giống mèo khác để tạo ra màu lông khác nhau như trắng silver, Lilac, đen, vàng… tuỳ theo con giống mà bạn cho chúng phối. Mèo anh lông ngắn ở Việt Nam khá phức tạp do có nhiều sự lai giống nên bạn cần chọn hết sức cẩn trọng. 

Mèo anh lông ngắn giá sinh viên tại Việt Nam

Ở Việt Nam, mèo anh lông ngắn giá sinh viên phụ thuộc vào nguồn gốc của nước xuất xứ. Chúng sẽ có mức giá cao thấp khác nhau.

Đối với mèo anh lông ngắn giá sinh viên trong nước, hiện đang có giá dao động từ 4-7 triệu. Nhiều bé mèo có giá ở mức trung bình hơn từ 4.5-6 triệu. Loại này có độ thuần chủng cao và mang nhiều nét giống với mèo Anh.

Tuy nhiên mèo anh lông ngắn giá sinh viên này hoàn toàn hiếm trên toàn thế giới. Hầu hết, các bé mèo này không còn giữ được nét tinh khiết về gen.

cach-chon-meo-anh-long-ngan
Chọn mèo anh lông ngắn giá sinh viên với mức giá vừa phải

Còn mèo anh lông ngắn giá sinh viên được nhập khẩu thì có mức giá cao hơn hẳn. Giá của chúng dao động trong khoảng 8-12 triệu/con. Những bé mèo anh có đầy đủ giấy tờ và nguồn gốc rõ ràng rơi vào khoảng 15-20 triệu/con. Ưu điểm của những chú mèo này là có thể nuôi nhân giống dễ dàng.

Các mức giá trên chỉ mang tính ước lượng. Còn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau để có thể mua được một bé mèo anh lông ngắn giá sinh viên

Cách chọn mèo anh lông ngắn giá sinh viên đẹp

Việc chọn mua mèo anh lông ngắn giá sinh viên đẹp và khoẻ vô cùng thú vị, nhưng cũng không kém phần khó khăn. Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm những nơi mua uy tín và có nguồn gốc mèo rõ ràng. Cho dù mua mèo giá rất hời, nhưng bạn cũng đừng tìm những nơi không đảm bảo. Bởi lẽ, mèo ở đây rất dễ mắc phải nhiều bệnh. 

Khi mua mèo anh lông ngắn giá sinh viên, bạn cần xác định xem mèo có khỏe mạnh, cân nặng phù hợp với độ tuổi và nó được chăm sóc tốt không. Tất cả những vấn đề này đều ảnh hưởng tới chất lượng mèo. Nếu không chú ý và chọn lựa cẩn thận, bạn sẽ nuôi một bé mèo bệnh tật và tốn kém nhiều chi phí đó.

chon-meo-anh-long-ngan
Cách chọn mèo anh lông ngắn giá sinh viên tốt nhất

Tính cách của mèo cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Hãy chọn những bé mèo có tính cách hòa đồng, thân thiện và ngoan ngoãn. Chúng sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống của bạn. Đồng thời, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì chúng sẽ không làm nguy hại gì.

Mèo anh lông ngắn giá sinh viên nên mua khi chúng bao nhiêu tuổi?

Việc mua mèo anh lông ngắn giá sinh viên ở độ tuổi nào là phù hợp nhất? Khi mèo được từ 12 tuần tuổi trở lên là sự lựa chọn tốt nhất. Việc này để chúng có thời gian để thích nghi với nơi ở mới.

Nhiều nơi bán mèo từ 14 – 16 tuần tuổi, nhưng khi bạn mua mèo về sẽ khó thích nghi và mất kiên nhẫn trong việc làm quen với môi trường mới. Nói chung, khi mèo đã cai sữa từ 8 tuần và bắt đầu hòa nhập với cuộc sống không có mèo mẹ thì bạn có thể mua chúng.

mua-meo-anh-long-ngan-o-dau
Mua mèo anh lông ngắn giá sinh viên ở thời điểm nào tốt?

Khi mèo anh lông ngắn giá sinh viên ở độ tuổi thích hợp để xa mẹ, chúng có thể tự lập và tiếp xúc với môi trường. Lúc này, mèo con cũng đã tự học cách ăn thức ăn rán, bắt nhịp với cuộc sống nhanh hơn. 

Trong quá trình nuôi mèo, bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn để tạo lập cho chúng thói quen mới. Với những chú mèo không trải qua được khoảng thời gian trên thì dễ gặp nhiều khó khăn. Người bán mèo uy tín sẽ biết được khi nào mèo sẵn sàng và cần thời gian bao lâu để thích nghi. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến mèo anh lông ngắn giá sinh viên. Hy vọng những thông tin này giúp bạn chọn được một chú mèo anh ưng ý với giá phải chăng. Một chú mèo anh lông ngắn thuần chủng sẽ không làm bạn thất vọng khi nuôi đâu.

Trong quá trình chọn mua và chăm sóc mèo, có vấn đề khó khăn hãy liên hệ ngay với cơ sở thú y gần nhất được tư vấn nhanh chóng nhé!


Bài viết liên quan

>>Mèo nôn dịch vàng có phải triệu chứng nguy hiểm

>>Cách trị rận mèo đúng phương pháp và hiệu quả nhất

>>Dấu hiệu mèo bị dại và cách phòng tránh bệnh dại

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]