Mẹo bán hàng Online không thể bỏ qua nếu bạn muốn giàu

Mua bán hàng Online là hình thức trao đổi mua bán thông qua Internet là một dạng thương mại điện tử cho phép khách hàng trực tiếp mua hàng hóa dịch vụ từ người bán thông qua các kênh bán hàng Online. Là một trong những hình thức bán hàng được các cửa hàng, các mẹ bỉm sữa, các bạn trẻ khởi nghiệp rất nhiều và đem lại nguồn thu nhập khủng.

Vậy bí quyền thành công của họ là gì?. Cùng tìm hiểu mẹo bán hàng online dưới đây để tham khảo và áp dụng ngay nếu bán muốn kinh doanh, nói cách khác là nếu bạn muốn giàu.

Xây dựng gian hàng online hiệu quả

Trang bán hàng online Việc đầu tiên để kinh doanh Online không thể thiếu 1 điều là bạn cần phải xây dựng một gian hàng online hiệu quả. Hiện nay với rất nhiều các trang mạng để giúp bán hàng hiệu quả. Nhưng tạo gian hàng online đơn giản mà hiệu quả bạn nên chọn các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki. Với một gian hàng online hiệu quả sẽ gây sự chú ý hấp dẫn của người mua khi vào xem sản phẩm trên Shop. Cần bố cục chi tiết, hình ảnh bắt mắt nổi bật lên thương hiệu của sản phẩm cần bán.

meo-ban-hang-online
Xây dựng gian hàng Online hiệu quả

Tên thương hiệu để tạo lại dấu ấn và điểm nhấn cho khách hàng thì tên thương hiệu cần phải độc đáo đáp ứng: Dễ nhớ, Duy nhất, Hoặc bao quat được sản phầm của gian hàng. Sở dĩ đặt một gian hàng dễ nhớ và duy nhất bởi khi khách hàng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng giữu hàng ngàn cách shop bán hàng khác. Cách đặt tên thường kết hợp: Sản phẩm + Thương hiệu, Shop + tên sản phẩm + Thương hiệu

Ví dụ: Đồ gia dụng Hoàng Mai, Shop mẹ bỉm Kimchi, Giầy Tuần Xeko…

Sản phẩm là một trong những yếu tố hàng đầu cần lựa chọn đáp ứng được nhu cầu thị yếu của khách hàng. Có cung thì sẽ có cầu, nên các shop hoàn toàn yên tâm nếu áp dụng các mẹo bán hàng online dưới đây sẽ. Việc tối ưu đặt tiêu đề và mô tả cần phải chi tiết toát hết lên được các thông số và tính năng. Phần mô tả bạn cần làm chi tiết càng tốt sẽ giúp khách hàng dễ cảm nhận được giá trị của sản phẩm và độ am hiểu của shop về sản phẩm đó. Từ đó khách sẽ mua hàng của shop bạn là điều chắc chắn.

thu-cam-on-khach-hang
Thư cảm ơn khách hàng

Dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp chu đáo

“Khách hàng là thượng đế” là một trong những bí quyết kinh doanh từ truyền thống đến Online cần phải đặt lên hàng đầu. Đối với Online cần cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

cham-soc-khach-hang
Dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp chu đáo mẹo bán hàng online hiệu quả
  • Sản phẩm cần đảm bảo chất lượng, số lượng.
  • Tư vấn tốt để đảm bào sự hài lòng và đáp ứng mọi nhu cầu, khó khăn của khách.
  • Giá bán nên được định giá ra sao để cân đối và cạnh tranh nhất.
  • Đóng gói hàng cẩn thận chắc chắn để đảm bảo khi khách hàng nhận được sản phẩm tạo lòng tin cho khách hàng khi quay lại gian shop của mình. Mẹo nhỏ mách bạn nên bỏ thêm vào gói hàng một mẩu giấy trên đó có thể ghi 1 lời cảm ơn từ shop tới khách hàng. Điều đó sẽ để lại ấn tượng tốt tới khách.

Áp dụng chương trình khuyến mại khôn khéo

Chương trình khuyến mãi sẽ là điểm thu hút được khách hàng, với tâm lý mua hàng giảm giá. Bạn cần linh hoạt áp dụng các chương trình khuyến mại như: Mua 2 tặng 1, Đồng giá 99k, 199k, 299k. Theo nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago (Mỹ), “việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp các shop có thể bán hàng online đắt khách hơn 24% so với các sản phẩm có giá niêm yết tròn chục đặt cạnh.”

mẹo bán hàng onnline
Áp dụng chương trình khuyến mại khôn khéo để tạo hiệu quả bán hàng online

Tối ưu chi phí vận chuyển mức thấp nhất

Với nhu cầu mua sắm hiện nay thì cũng có nhiều các đơn vị vận chuyển xuất hiện để đáp ứng nhu cầu. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn được đơn vị vận chuyển tốt và giá phải chăng nhất. Ngoài ra để kích thích mua hàng của khách hàng nên có chương trình miễn phí ship hoặc giảm cho khách hàng.

mien-phi-van-chuyen
Mẹo bán hàng online bằng cách miễn phí vận chuyển

Giảm giá vận chuyển tăng giá sản phẩm là một giải pháp rất hay hiện nay, bởi mặt hàng của bạn có rất nhiều các shop khách cạnh tranh nên cần có những chính sách và chiến lược điều chỉnh giá tốt là bạn đã thắng.

Ví dụ:  Shop Tí có sản phẩm cùng loại giá 100k phí ship 30k. Shop Tèo có sản phẩm tương tự giá 110k và phí ship toàn Quốc chỉ 20k. Và kết quả là lượng khách hàng từ shop Tèo sẽ đông hơn rất nhiều so với shop Tí.  Bạn thử áp dụng như shop Tèo cho gian hàng mình nhé.

Trên đó chỉ là những mẹo bán hàng online nhỏ cho các shop bán hàng theo hình thức thương mại điện tử giúp hút khách hàng thành công và chốt đơn được hàng hóa hiệu quả, mang lại nhiều doanh thu. Ngoài ra còn nhiều cách để bán hàng hiệu quả thông quá các chiến dịch quảng cáo bán hàng và hệ thống quản lý đơn hàng, kho hàng. Hãy theo dõi meohaychoban.com để theo dõi những mẹo bán hàng online hữu ích và hiệu quả khác nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]