Mlem Mlem Là Gì? – Tất Tần Tật Về Thực Phẩm Hot Trend Hiện Nay

Bạn đã từng nghe đến cụm từ “Mlem Mlem” trên các mạng xã hội facebook, tiktok hay vô tình gặp ở ngoài từ các bạn trẻ và bạn đang không biết, không hiểu nó là gì? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về thực phẩm hot trend này. Mời bạn đọc cùng tôi tìm hiểu.

Mlem Mlem Là Gì?

“Mlem Mlem” là thuật ngữ được sử dụng để miêu tả các món ăn có kết cấu mềm mại, nhưng lại không quá bở như bánh mỳ hay bánh kem. Các món ăn “Mlem Mlem” thường có hương vị ngọt, béo và một chút mặn. Một số trong số những món ăn “Mlem Mlem” phổ biến nhất bao gồm bánh flan, panna cotta, cheesecake, và kem.

Mlem-Mlem-là-gì
Mlem Mlem Là Gì? – Tất Tần Tật Về Thực Phẩm Hot Trend Hiện Nay

Lịch Sử Phát Triển Của Mlem Mlem

Thực phẩm “Mlem Mlem” được xem là một xu hướng ẩm thực mới, xuất hiện tại Nhật Bản vào khoảng năm 2015. Từ đó, công thức và phương pháp chế biến các món ăn “Mlem Mlem” đã lan rộng đến nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam.

Nguyên Liệu Chế Biến Mlem Mlem

Để tạo ra các món ăn “Mlem Mlem”, nguyên liệu chính là sữa và kem tươi. Thông thường, các nguyên liệu khác cũng được sử dụng để biến đổi hương vị và kết cấu của món ăn. Ví dụ như trái cây tươi, nước cốt dừa, sô-cô-la, matcha và rượu.

Lợi Ích Của Mlem Mlem

Các món ăn “Mlem Mlem” không chỉ có hương vị ngon và kết cấu mềm mại mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sữa và kem tươi là nguồn cung cấp canxi, protein, vitamin D và vitamin B12 rất tốt cho xương và răng của bạn. Hơn nữa, nếu bạn thay thế các loại đường thông thường bằng đường thập tự chọn hoặc đường erythritol (đường không calo), món ăn “Mlem Mlem” còn trở thành một món ăn thân thiện với sức khỏe hơn.

Cách Làm Mlem Mlem Tại Nhà

Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn “Mlem Mlem” tại nhà, đây là cách bạn có thể làm. Bạn sẽ cần các nguyên liệu như sau:

 • Kem tươi: 200ml
 • Sữa tươi: 200ml
 • Đường thập tự chọn: 50g
 • Gelatin: 6g
 • Trái cây tươi (tùy chọn)

Các bước thực hiện như sau:

 1. Hòa tan gelatin với 50ml nước lạnh.
 2. Cho kem tươi và sữa tươi vào một cái nồi. Thêm đường và đun nóng trên lửa nhỏ đến khi đường tan.
 3. Tắt bếp và thêm gelatin vào hỗn hợp kem tươi và sữa tươi.
 4. Đổ hỗn hợp vào k huộc.
 5. Để món ăn “Mlem Mlem” trong tủ lạnh từ 2 đến 4 giờ cho hỗn hợp đông lại.
 6. Trang trí bằng trái cây tươi hoặc nước cốt dừa (tùy chọn).

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Mlem Mlem

Mlem Mlem là gì?

“Mlem Mlem” là thuật ngữ miêu tả các món ăn có kết cấu mềm mại, nhưng không quá bở như bánh mỳ hay bánh kem.

Xuất xứ của Mlem Mlem là gì?

Thực phẩm “Mlem Mlem” xuất hiện tại Nhật Bản vào khoảng năm 2015 và lan rộng đến nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam.

Nguyên liệu chính để chế biến Mlem Mlem là gì?

Nguyên liệu chính để chế biến Mlem Mlem là sữa và kem tươi. Các nguyên liệu khác cũng được sử dụng để biến đổi hương vị và kết cấu của món ăn.

Mlem Mlem có lợi ích gì cho sức khỏe?

Các món ăn “Mlem Mlem” là nguồn cung cấp canxi, protein, vitamin D và vitamin B12 rất tốt cho xương và răng của bạn. Hơn nữa, nếu thay thế các loại đường thông thường bằng đường thập tự chọn hoặc đường erythritol (đường không calo), món ăn “Mlem Mlem” còn trở thành một món ăn thân thiện với sức khỏe hơn.

Có thể làm Mlem Mlem tại nhà không?

Có thể làm Mlem Mlem tại nhà. Các nguyên liệu cần có bao gồm kem tươi, sữa tươi, đường thập tự chọn, gelatin và trái cây tươi (tùy chọn).

Tóm lại thông qua bài viết giúp bạn hiểu về mlem mlem là gì. Định nghĩa đó là một xu hướng ẩm thực mới, mang lại những trải nghiệm thú vị và lợi ích cho sức khỏe. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về thực phẩm hot trend này và có thể tự tay làm món ăn “Mlem Mlem” ngon tại nhà. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]