Mơ mộng bước vào nhà tài phiệt Bà Bạch Cúc phải mạnh mẽ cỡ nào (Hướng Dương Ngược Nắng)

Đừng tưởng vớ được một anh con nhà tài phiệt thì các cô nghĩ cuộc đời mình đã sang trang, nếu vậy thì dễ dàng quá rồi.

Bạn hình dung nếu làm dâu hào môn, cuộc sống bạn sẽ như thế nào?

Trường hợp 1: Nếu chồng bạn giỏi giang, là tỷ phú tự thân, gia đình từ hàn vi đi lên hàng thượng lưu thì cuộc sống “easy” quá rồi. Vì đằng nào bố mẹ chồng hay giang sơn nhà chồng bạn cũng chẳng cần phải gánh vác làm gì.

Trường hợp 2: Chồng bạn là thiếu gia thế hệ F2, cả sự nghiệp đều nằm trong tay bố mẹ chồng. Game này khó và cũng là những case phổ biến dễ thấy dễ tìm hơn. Không tin thì cứ click và tag “rich kid” ở đây rồi đọc 1 loạt bài viết liên quan là đủ hiểu. Thậm chí dù không cần nhắc tên, thì những cô nàng đã và sắp sửa đặt một chân vào làm dâu nhà hào môn cũng nổi đình đám rần rần trên MXH ấy mà. Tóm lại, muốn làm dâu nhà giàu ở trường hợp này, ngoài chuyện có được tình yêu của thiếu gia, bạn còn cần có nhiều tố chất nữa.

Tất nhiên, chỉ xem qua vài tấm hình hay dăm ba story của mấy cô nàng sắp làm dâu hào môn trên Instagram thì làm sao biết được! May mắn quá, bạn chỉ cần bỏ thời gian ra “cày” Hướng Dương Ngược Nắng – bộ phim truyền hình lấy đề tài sóng gió hào môn đang được dân tình truyền tai nhau. Ở đó có nhân vật Bạch Cúc, tổng giám đốc kiêm con dâu tập đoàn Cao Dược. Người phụ nữ vừa nhìn đã khiến người ta sợ hãi vì thần thái đỉnh cao, thủ đoạn dứt khoát và hội tụ đầy đủ tố chất của một người con gái về làm dâu hào môn.

Nếu bạn muốn làm vợ thiếu gia, hãy nhìn xem bản thân có tố chất nào giống như bà Cúc không là được. Còn nếu không vào “tông nào”, cứ xác định sẵn khỏi mơ mộng làm dâu hào môn cho vuông!

1. Nếu chồng bạn không giỏi, bạn phải giỏi!

Giỏi ở đây là giỏi thế nào? Nó không đơn giản chỉ là biết nấu ăn, biết chiều chuộng hay có “công – dung – ngôn – hạnh” giỏi việc nước đảm việc nhà. Làm dâu hào môn không ai yêu cầu bạn giỏi việc nước cả, chỉ cần bạn đảm đương được những thứ liên quan đến gia tộc hào môn mà nhà chồng đang có là được.

Ở Hướng Dương Ngược Nắng, biết con trai mình không mấy giỏi giang, bố chồng và cũng là chủ tịch của Cao Dược đã phải đi tìm, tìm cho bằng được một người con dâu như Bạch Cúc. Cuộc hôn nhân này không có tình yêu, nó là sự lựa chọn. Bố chồng chọn con dâu, Bạch Cúc chọn đặt chân vào con đường hào môn.

Chính bản thân Bạch Cúc cũng đã xác định, chồng mình kiếp này… coi như bỏ. Khoảnh khắc Bạch Cúc nhận ra việc này chính bà thời trẻ đã nói câu: Phụ nữ thường đem lòng mình gửi cho ánh trăng, nhưng đến một ngày họ cũng nhận ra, ánh trăng đó chỉ soi xuống cống thôi. Lúc đó họ sẽ không lãng phí nữa.

2. Luôn nắm đằng chuôi, cuộc chơi nào cũng phải làm chủ

Không phải cuộc hôn nhân của giới siêu giàu nào cũng môn đăng hộ đối. Trong trường hợp của Bạch Cúc, bà là người “được chọn” nhưng không có nghĩa là phải sống một kiếp cam chịu. Bằng năng lực của bản thân, từng bước biến mình thành một phần quan trọng trong sự nghiệp của gia tộc. Vậy nên chức tổng giám đốc của chồng, về cơ bản chỉ là “bù nhìn”, quyền sinh sát mọi thứ đều được Bạch Cúc “nắm đằng chuôi”.

Kể cả chuyện trăng hoa của chồng, “chính cung” nhà hào môn như Bạch Cúc cũng có cách đối phó rất khác. Thay vì tạt axit, đánh ghen rẻ tiền, bà ta nhẹ nhàng cài cắm một người đàn ông khác là tay lái xe, dụ dỗ tiểu tam để cho chồng mình thấy người đàn bà mà anh ta đang ngoại tình và đòi bỏ vợ, bà ta tệ đến cỡ nào.

Cuộc chơi trên thương trường, hay tình trường, thứ Bạch Cúc không có là tình yêu của gã chồng thôi, còn lại… chị nắm trùm!

3. Biết ai là đối thủ, ai là người không cần phí thời gian đối phó

Người ta thường bảo người giàu chỉ sợ tốn thời gian chứ chẳng ai sợ tốn tiền, Bạch Cúc trong Hướng Dương Ngược Nắng cũng là một người như thế đấy. Mọi chuyện xấu trong phim gây ra, Bạch Cúc đứng sau nhưng không phải là người trực tiếp “động thủ”. Từ việc yêu cầu con rể tương lai làm giả giấy xét nghiệm, vạch trần tiểu tam bằng một người đàn ông khác… Bàn tay Bạch Cúc không hề nhúng chàm.

Tình tiết kinh điển nhất trong phim hẳn chính là màn về nhà tiểu tam “bắt” 2 đứa con. Nếu như chồng bà là Cao Đạt đồng ý giao nộp 1 tỷ ngay thì riêng Bạch Cúc, bà ta… mặc kệ chẳng quan tâm yêu cầu đưa 2 tỷ mới giao con của tiểu tam. Bạch Cúc cũng nhìn ra được trong 3 mẹ con, chỉ có cô chị lớn tên Minh là người khó đối phó nhất. Còn lại chỉ là… dưới cơ chị, chị không buồn quan tâm.

4. Không để ai đọc được suy nghĩ

Ở phân đoạn ngồi trên xe, bà Bạch Cúc đã tâm sự với chàng con rể tương lai rằng cuộc đời bà sợ nhất là bị người khác đọc được suy nghĩ của mình và chính bà cũng không cho phép điều đó xảy ra. Vậy cho nên dù có “tức” vì tiểu tam, hận chồng bội bạc ngoại tình, không hài lòng với bố chồng vì quan điểm trọng nam khinh nữ… thì bà vẫn nuốt vào trong và chẳng bao giờ bộc lộ quá nhiều cảm xúc ra bên ngoài.

Một mặt bà luôn muốn mình là người nắm cái chuôi, mặt khác, bản thân Bạch Cúc ý thức được chuyện mình là con dâu nhà hào môn, không phải cái gì cũng thể hiện ra bên ngoài hay “bô bô” cho người khác biết mình đang nghĩ gì. Rất tiếc là cả hai đứa con gái của Bạch Cúc là Minh Ngọc và Minh Châu đều không có được tố chất này của mẹ mình.

5. Lúc bi kịch nhất cũng là lúc tỉnh táo nhất

– Lúc Cao Đạt – chồng Bạch Cúc qua đời, đau thương là thế bà vẫn dặn đứa con gái út Minh Ngọc không được làm loạn, không được phép hô hào cho thiên hạ biết gia đình mình đang xảy ra chuyện vì có thể ảnh hưởng chuyện kinh doanh của Cao Dược.

– Khi “deal” giá bán con với tiểu tam, bà Bạch Cúc thẳng thừng từ chối cái giá 2 tỷ. Nhưng khi đối diện với đối thủ khó xơi hơn là Minh, Bạch Cúc không ngại làm luôn sổ tiết kiệm 3 tỷ. Vấn đề không phải là tiền, Bạch Cúc đủ tỉnh táo để biết số tiền này bỏ ra mình sẽ nhận về những gì.

– Khi đối diện với một gã chồng đào hoa, thường xuyên nuôi vợ bé bên ngoài, Bạch Cúc nói luôn: Tất cả những người đàn ông phản bội thì nên biết sợ, đó là cái giá phải trả đấy!

– Khi nói chuyện với bố chồng, Bạch Cúc có thể thẳng thừng nêu quan điểm – không hề khoan nhượng, nhưng khi con gái đòi lên đối chất với ông, Bạch Cúc cản luôn vì bà chẳng muốn sứt mẻ tình cảm ông cháu. Bà biết ở căn biệt thự nhà họ Cao, người duy nhất không mang họ Cao chính là bà. Còn lại đụng chạm quyền lợi, con bà vẫn có thể được chia chát.

Nhiêu đó thôi cũng đủ chứng minh, Bạch Cúc luôn tỉnh và một người làm dâu hào môn cũng cần có sự tỉnh táo đấy!

>> Xem thêm nhiều diễn biến phim tại: https://meohaychoban.com/review-phim/huong-duong-nguoc-nang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]