Vì sao năm 1917 nước nga diễn ra hai cuộc cách mạng

Trong lịch sử của nước Nga, năm 1917 là một năm quan trọng với hai cuộc cách mạng diễn ra. Đó là Cách mạng Tháng Hai và Cách mạng Tháng Mười. Hai cuộc cách mạng này đã đưa đất nước này vào một thời kỳ mới với nhiều thay đổi quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao năm 1917 Nga lại diễn ra hai cuộc cách mạng.

Trước khi tìm hiểu về hai cuộc cách mạng này, chúng ta cần tìm hiểu về tình hình của Nga trước đó. Năm 1917, Nga đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ cuộc Chiến tranh thế giới đầu tiên. Cuộc chiến này đã làm cho Nga thiếu thốn nhiều tài nguyên, nhất là thực phẩm và vũ khí. Ngoài ra, việc chiến đấu trong chiến tranh cũng đã gây ra nhiều thương vong cho quân đội Nga. Sự thất vọng và bất mãn của nhân dân Nga đã tăng lên khi họ thấy các nhà lãnh đạo chính phủ Nga không thể giải quyết được những vấn đề này. Điều này đã khiến cho các nhóm cách mạng và phong trào xã hội chủ nghĩa tăng lên sức mạnh. Trong tình hình đó, hai cuộc cách mạng đã xảy ra.

Cách mạng tháng Hai

Cách mạng Tháng Hai diễn ra vào tháng 2 năm 1917. Cuộc cách mạng này bắt đầu bởi các cuộc biểu tình của những người lao động tại nhà máy Putilov ở Petrograd (tên cũ của thành phố St. Petersburg). Các cuộc biểu tình này đã lan rộng và những người tham gia đã yêu cầu chính phủ Nga thực hiện các biện pháp nhằm cải thiện điều kiện sống của họ.

Cuộc biểu tình đã dẫn đến việc thành lập Hội đồng Công nhân và Quân đội tại Petrograd. Hội đồng này đã có vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định và thúc đẩy sự thay đổi chính trị và xã hội ở Nga.

Chính phủ Nga đã cố gắng giải quyết tình hình bằng cách hình thành một chính phủ tạm thời mới, tuy nhiên, những nỗ lực này đã không được đánh giá cao bởi người dân và những nhóm cách mạng, và cuối cùng đã dẫn đến việc cuộc cách mạng Tháng Hai thành công.

Với cuộc cách mạng Tháng Hai, Nga đã trở thành một đất nước mới với những thay đổi chính trị và xã hội đáng kể. Chính phủ tạm thời mới được thành lập, được lãnh đạo bởi Alexander Kerensky. Tuy nhiên, các thay đổi này không thực sự giúp giải quyết được các vấn đề căn bản của Nga.

Cách mạng tháng Mười

Cuộc cách mạng Tháng Mười diễn ra vào tháng 10 năm 1917 và đã làm thay đổi hoàn toàn cảnh quan chính trị của Nga. Cuộc cách mạng này bắt đầu bằng việc các nhóm cách mạng dưới sự lãnh đạo của V.I. Lenin tấn công cung điện của chính phủ tạm thời. Sau khi chiếm được cung điện, các nhóm cách mạng này đã tuyên bố thành lập Chính phủ Nghị quyết nhân dân.

Chính phủ Nghị quyết nhân dân này đã đưa Nga trở thành một chính quyền xã hội chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới. Chính phủ này đã đưa ra những chính sách quan trọng nhằm cải thiện đời sống của người dân, bao gồm việc tiến hành đất đai, tăng cường quyền lợi của lao động và đưa ra chính sách về giáo dục và y tế. Tuy nhiên, cuộc cách mạng Tháng Mười đã không đưa đến sự ổn định tại Nga. Mặc dù đã có những thay đổi tích cực, nhưng nó cũng gây ra sự tranh cãi và chống đối từ các nhóm phản động và nước ngoài. Các cuộc nội chiến đã bùng nổ và Nga đã phải chịu những thiệt hại nghiêm trọng.

Trong kết luận, hai cuộc cách mạng diễn ra tại Nga vào năm 1917 đã đưa đất nước này vào một thời kỳ mới với nhiều thay đổi quan trọng. Các thay đổi này đã có tác động lớn đến lịch sử và văn hóa của Nga, và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của chính quốc gia này trong thế kỷ 20. Tuy nhiên, những thay đổi này đã đưa Nga vào những cuộc nội chiến và tranh cãi, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với đất nước và người dân.

Rate this post

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/khwwkooc/public_html/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 41

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]