Vì sao pháp chọn đà nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên khi xâm lược Việt Nam

Năm 1858, Quân đội Pháp chọn Đà Nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên khi xâm lược Việt Nam. Lý do tại sao Pháp lại chọn Đà Nẵng và vì sao đó là một bước đi quan trọng trong chiến lược của họ?

Trong thế kỷ 19, các quốc gia phương Tây đang tìm kiếm thị trường mới để mở rộng kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của mình. Trong số các thị trường này, Đông Nam Á được coi là một trong những thị trường tiềm năng nhất. Đối với Pháp, Việt Nam là một quốc gia có vị trí chiến lược quan trọng và cũng là một nơi có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế. Vì vậy, Pháp đã quyết định xâm lược Việt Nam và đánh chiếm nhiều vùng lãnh thổ của đất nước này.

Trong số các vùng lãnh thổ mà Pháp muốn đánh chiếm, Đà Nẵng được xem là một trong những vị trí quan trọng nhất. Đà Nẵng nằm ở giữa hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Sài Gòn, và là cảng biển lớn nhất trên bờ biển đông của Việt Nam. Ngoài ra, Đà Nẵng còn nằm gần những vùng lãnh thổ quan trọng như Huế và Hội An. Việc chiếm giữ Đà Nẵng sẽ cho phép Pháp kiểm soát toàn bộ khu vực và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động xâm lược tiếp theo.

Vào ngày 1 tháng 9 năm 1858, Quân đội Pháp tiến hành tấn công Đà Nẵng. Sau một thời gian đánh nhau, Quân đội Pháp đã chiếm được thành phố. Việc chiếm giữ Đà Nẵng đã mở ra cánh cửa cho Pháp để tiếp tục xâm lược và đánh chiếm nhiều vùng lãnh thổ khác của Việt Nam.

Ngoài việc chiếm giữ vị trí chiến lược, Đà Nẵng cũng là một nơi có giá trị kinh tế quan trọng. Cảng biển Đà Nẵng có vị trí đắc địa, gần với các vùng sản xuất nông nghiệp và có sức chứa lớn, cho phép các tàu thuyền có thể đậu tại đây và vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, Đà Nẵng còn có một số nguồn tài nguyên quan trọng như đá granit và đất sét, được sử dụng trong xây dựng.

Vì những lý do này, việc chiếm giữ Đà Nẵng đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược xâm lược Việt Nam của Pháp. Sau khi chiếm giữ thành phố này, Pháp đã tiếp tục tấn công các vùng lãnh thổ khác của Việt Nam và đánh chiếm nhiều khu vực quan trọng như Hà Nội và Sài Gòn.

Tuy nhiên, việc chiếm giữ Đà Nẵng cũng gặp phải nhiều khó khăn và thách thức. Quân đội Pháp phải đối mặt với sự kháng cự quyết liệt của người dân địa phương và quân đội Việt Nam. Nhiều cuộc tấn công đã thất bại và quân đội Pháp phải đánh đổi nhiều người và tài nguyên để giữ vững Đà Nẵng.

Kết thúc cuộc chiến, Việt Nam đã bị Pháp chiếm đóng và trở thành một thuộc địa của Pháp. Đà Nẵng vẫn tiếp tục được Pháp sử dụng như một cảng biển và vùng lãnh thổ chiến lược cho đến khi Việt Nam giành lại độc lập vào năm 1945.

Tóm lại, Vì sao pháp chọn đà nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên khi xâm lược Việt Nam có nhiều lý do. Đà Nẵng là một vị trí chiến lược quan trọng, gần với các vùng lãnh thổ quan trọng và có giá trị kinh tế cao. Việc chiếm giữ Đà Nẵng đã mở ra cánh cửa cho Pháp để tiếp tục xâm lược và đánh chiếm nhiều vùng lãnh thổ khác của Việt Nam. Tuy nhiên, việc chiếm giữ Đà Nẵng cũng gặp phải nhiều khó khăn và thách thức, và đã đánh dấu một cuộc xâm lược kéo dài của Pháp đối với Việt Nam.

Rate this post

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/khwwkooc/public_html/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 41

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]