Chó sợ mùi gì nhất khiến chúng tránh xa và sợ hãi

Là một người yêu thích thú cưng đặc biệt là chó bạn không thể không quan tâm tới chó sợ mùi gì nhất để có phương pháp loại trừ và tránh cho chúng gặp phải sẽ gây hoảng loạn và ảnh hưởng tới tâm lý cũng như chế độ dinh dưỡng của chúng. Cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết sau.

Biểu hiện và phản ứng

Nhìn chung những chú chó là loài mạnh mẽ và cản đảm nhưng các bé 4 chân cũng sẽ có những nỗi sợ riêng thầm dấu trong mỗi con. Đặc biệt là khi gặp phải mùi vị có hương sắc nồng gây kích ứng tới khứu giác và vị giác của chúng sẽ dần khiến chúng lùi xa, sợ hãi, hoảng loạn, sủa ầm ĩ… đặc biệt nếu vô tình ăn phải sẽ gây nguy hại tới sức khỏe và đường tiêu hóa.

cho-so-mui-gi-nhat
Khi chúng gặp mùi gây kích ứng sẽ có biểu hiện giữ dằn hoảng loạn

Các mùi chó sợ nhất

Chó sợ mùi gì nhất cũng không hẳn sẽ gây hoảng sợ và kinh hãi ngay từ lần đầu chúng tiếp xúc mà cơ bản là các mùi này sẽ có thành phần gây kích ứng tới các giác quan của chúng và tạo vào trong nhận thức của chúng khiên chúng nhớ và không lại gần các mùi này khi phát hiện ra ở các lần tiếp theo.

cho-so-hai-mui-gi
Nắm được các mùi có sợ nhất giúp cho bạn thuận tiện trong quá trình chăm sóc chúng

Mùi của cây họ cam, quýt

Khi chú chó không thích một mùi gì đó, chúng sẽ tránh xa những nơi có mùi hương đó. Chó sợ mùi của cây cam, quýt, chanh, bưởi và không muốn lại gần với những cây thuộc họ này. Vì vậy, chó rất sợ khi đi vào vườn nếu ngửi thấy mùi của những loại cây này. Nếu chó cưng thường cắn những vật dụng trong nhà, bạn có thể xịt một ít tinh dầu cam lên đồ đó. Chắc chắn chó cưng sẽ tránh xa những vật dụng đó.

Mùi của cây bạch đàn

Khứu giác của chó cưng vốn đã rất nhạy bén, cho phép bạn nhận biết rõ ràng khi chó sợ một mùi gì đó. Chúng sẽ có những biểu hiện rõ rệt để thể hiện sự sợ hãi. Một trong những mùi chó sợ nhất là mùi hương của cây bạch đàn. Tinh dầu từ cây bạch đàn chứa một lượng độc tố khá cao. Khi tiếp xúc liên tục, độc tố này có thể gây hại cho chó. Do đó, khi chó cảm nhận mùi hương bạch đàn, chúng thường tránh xa và cảm thấy sợ hãi.

Chó sợ mùi tỏi

Khi nói về chó sợ mùi gì nhất, không thể bỏ qua mùi tỏi. Đối với nhiều người, tỏi được sử dụng như một gia vị thêm vào các món chiên xào, mang đến hương thơm và tăng cường hương vị. Tuy nhiên, với một số chú chó và người, mùi tỏi có một hương thơm khá khó chịu và đáng sợ. Hơn nữa, tỏi cũng là một thực phẩm nguy hiểm cho chó và có thể gây hại cho sức khỏe của chúng.

cho-so-mui-toi
Mùi tỏi gây chúng có cảm giác khó chịu nên trong thức ăn không nên bị lần mùi tỏi

Mùi cây thông, tùng

Trên thị trường có nhiều loại cũi, chuồng cho chó được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như cây thông, tùng. Tuy nhiên, những loại cây này thường có mùi hắc, khiến chó cảm thấy không thoải mái và không muốn nằm trong cũi đó. Để chó của bạn cảm thấy dễ chịu hơn, hãy lựa chọn cũi được làm từ các loại gỗ như gỗ mít hay gỗ xoan có mùi trung tính. Khi bạn biết chó sợ mùi gì, hãy lưu ý khi mua chuồng cho chó.

Mùi ớt bột, hạt tiêu, mù tạt

Ớt, bột ớt, hạt tiêu, mù tạt và tỏi đều là những loại gia vị cay nóng. Hãy tưởng tượng chúng ta ngửi phải hạt tiêu hoặc bột ớt. Đó là một cảm giác nóng rát khó chịu, khiến chúng ta hắt hơi và chảy nước mắt. Khứu giác của chó còn nhạy hơn chúng ta. Những thành phần này có thể gây kích ứng mắt, mũi và họng của chó.

Một số người cũng tận dụng điều này để huấn luyện hoặc đe dọa chó. Ví dụ, họ trộn ớt hoặc hạt tiêu với nước và sử dụng bình xịt, hoặc rắc bột ớt, hạt tiêu và tỏi lên các gốc cây hoặc đồ đạc bị chó cắn xé. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu trong gia đình có trẻ nhỏ. Đặc biệt, không bao giờ nghịch dại thổi bột ớt hoặc hạt tiêu trực tiếp vào mũi hoặc mắt của chó.

Mùi cây hương cây lộc đề

Một trong những mùi chó sợ nhất là mùi hương cây lộc đề, một mùi hương phổ biến và được nhiều người thích sử dụng trong nhà. Tuy nhiên, chó không ưa mùi hương này. Hương cây lộc đề thường được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm như kẹo cao su hay ly cocktail. Vì vậy, chó thường ngửi thấy mùi này và biểu hiện sợ hãi.

Mùi giấm

Giống như loại mùi hương của cây cam quýt, chó không thích mùi giấm. Giấm là một biện pháp hiệu quả để ngăn chặn chó tè bậy trong nhà hoặc cắn phá đồ đạc. Tuy nhiên, mùi giấm cũng không thoải mái đối với chúng ta. Trong trường hợp cần sử dụng, hãy áp dụng nó ở các khu vực ngoài trời. Tuy giấm táo có lợi cho chó trong việc loại bỏ và ngăn chặn mùi hôi, nhưng chó vẫn không thích mùi giấm này.

Mùi sơn móng tay

Câu trả lời cho câu hỏi về chó sợ mùi gì bao gồm cả mùi sơn móng tay. Đây là một hỗn hợp chứa nhiều chất hóa học như formaldehyd, nitrocellulose, rượu isopropyl và acetate. Chó không thích mùi của những chất này. Khi chó tiếp xúc trực tiếp với sơn móng tay, chúng có thể bị kích ứng và hắt hơi liên tục. Ngoài ra, chó cũng không thích mùi của dung dịch tẩy sơn móng tay do nó chứa nhiều acetone, một chất có mùi đáng sợ đối với chó.

Mùi chất tẩy rửa gia dụng

Dễ dàng nhận ra rằng nhiều chú chó rời khỏi phòng khi chủ nhân bắt đầu lau sàn nhà. Chúng rời đi để không làm phiền chủ nhân chăng? Hoặc có thể là vì chó sợ mùi hương của chất tẩy rửa. Chó rất không thích mùi của các loại hóa chất trong chất tẩy rửa, đặc biệt là mùi clo. Một số sản phẩm còn có mùi cam, chanh khiến chó cảm thấy khó chịu.

Mùi cồn

Không nên quên một mùi gần gũi trong gia đình khi nói về chó sợ mùi gì, đó là mùi cồn. Chó không thích mùi cồn hoặc rượu có nồng độ cao. Mức độ chó ghét mùi cồn tỉ lệ thuận với nồng độ của nó. Điều này khiến chúng cảm thấy khó chịu.

Trên đây là những thông tin các con Sen cần bất về chó sợ mùi gì nhất để tránh cho chú chó của mình tiếp xúc trong môi trường sinh hoạt hoặc trong khẩu phần ăn để chúng không bị hoảng loạn và sợ hãi. Đồng thời dựa và các mùi mà chó ghét trên bạn có thể kết hợp trong khi huấn luyện chó.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[X]